Câu hỏi rất quan trọng đặt ra là Thái Lan sẽ đưa thành phần nào của U-23 đi Singapore tham dự giải tứ hùng Merlion Cup đúng vào thời điểm King’s Cup diễn ra từ ngày 5 đến 8-6?

Thái Lan sẽ ‘phân thân’ đá giải Merlion và King’s Cup ra sao? - ảnh 1
Bộ đôi Supachai và Supachok đều có biên chế tuyển quốc gia và U-23 Thái Lan

Merlion Cup là giải đấu truyền thống của Singapore, nhưng bị quên lãng một thời gian. Nó bị “xếp xó” vì nó liên quan đến việc các đội bán độ.

Năm nay LĐBĐ Singapore quyết định khôi phục giải đấu để giúp các đội trẻ có cơ hội rèn giũa chuẩn bị SEA Games 30.

Ngoài U-23 Singapore (thực chất là U-22) là chủ giải, còn có ba khách mời U-23 Philippines, U-23 Indonesia và U-23 Thái Lan. U-23 Thái Lan coi đây là cơ hội tập luyện chuẩn bị cho VCK U-23 châu Á năm tới mà họ là chủ nhà.

Giải Merlion diễn ra tại sân Jalan Besar của Singapore từ ngày 7 đến ngày 9-6. Thể thức thi đấu cũng tương tự như King’s Cup, hai cặp đấu diễn ra ngày đầu (ngày 7-6), xác định hai đội thắng vào tranh ngôi vô địch, hai đội thua tranh hạng ba.

Ngày 23-5, HLV Gama sẽ chốt danh sách cuối cùng 22 tuyển thủ đăng ký giải.

Điều đáng nói là trong thành phần U-23 Thái Lan có rất nhiều trụ cột của tuyển Thái Lan như Supachai, Supachok và một số gương mặt khác, không biết những cầu thủ mang hai “biên chế” sẽ khoác áo đội nào?

Liệu họ khoác áo U-23 đá Merlion Cup, hay khoác áo tuyển Thái Lan “đòi lại” ngôi “King of ASEAN” mà Việt Nam đang nắm giữ.