Ngày 7-8, giải vô địch của các CLB vô địch futsal châu Á (Cúp C1 futsal châu Á) sẽ khai cuộc tại Bangkok, Thái Lan. Đương kim á quân Thái Sơn Nam có hai ngoại binh gồm tuyển thủ U-20 Nhật Shimizu Kazuya vừa vô địch U-20 châu Á và tuyển thủ Iran Alireza, một cầu thủ tấn công cực hay của futsal Iran.

Thái Sơn Nam 'giấu' ngoại binh tuyển thủ Iran? - ảnh 1
Alireza (14) thuộc hàng hảo thủ của futsal Iran.

Tuy nhiên, trên bài nhận định các đối thủ bảng B, nơi mà Thái Sơn Nam là nhóm hạt giống số một lại không “điểm mặt” cầu thủ số má này.Thay vào đó AFC News chỉ điểm mặt tuyển thủ U-20 Nhật Shimizu Kayuza.

Cùng với đó AFC News cũng tỏ chút tiếc nuối khi Thái Sơn Nam không có sự phục vụ của thuyền trưởng Miguel Rodrigo, người mà giải này năm ngoái đã chinh phục hàng loạt để đưa Thái Sơn Nam vào chơi chung kết với Mes Sungun được xem là tuyển Iran thu nhỏ.

Thái Sơn Nam 'giấu' ngoại binh tuyển thủ Iran? - ảnh 2
Đội AMGK FC của Uzbekistan là đối thủ đầu của Thái Sơn Nam.

AFC News tỏ ra lo lắng khi Thái Sơn Nam vắng thuyền trưởng Tây Ban Nha này (do mẹ ông bị bệnh, ông phải về quê chăm sóc). Bên cạnh đó khi nhắc đến ngoại lực của Thái Sơn Nam, AFC News chỉ “điểm mặt” tuyển thủ trẻ của Nhật mà thôi.

Theo thông tin chúng tôi có được khi Thái Sơn Nam sang Bangkok thì Alireza đã đến hội quân ngay.

Thái Sơn Nam 'giấu' ngoại binh tuyển thủ Iran? - ảnh 3
Tuyển thủ quốc gia Minh Trí (8) sẽ lại tỏa sáng?

Mặt trận Cúp C1, Thái Sơn Nam trở thành “ông lớn” thì thành tích ổn định và ngày một cao của CLB này tại giải. Điều đó nhờ công rất nhiều của ngoại lực từ cầu thủ đến ngoại binh thi đấu trên sân.

Năm nay trên hàng ghế chỉ đạo thiếu vắng nhà chiến lược thâm trầm Miguel Rodrigo và thay vào đó là thầy nội Phạm Minh Giang. Đây là cơ hội để thầy nội thể hiện ở sân chơi cấp châu lục này.

+ Lịch thi đấu của Thái Sơn Nam ở bảng B

-        Thái Sơn Nam - AMGK FC (Uzbekistan) lúc 17 giờ ngày 7-8.

-        Thái Sơn Nam - Al Rayyan Sport Club (Qatar) lúc 17 giờ ngày 9-8.

-        Thái Sơn Nam - Naft Al Wasat (Iraq) lúc 12 giờ ngày 11-8.