Dù có bàn thắng sớm ngay phút thứ hai do công của ngoại binh Tobe, nhưng nhà vô địch Việt Nam không thể tận dụng ưu thế trước đại diện đến từ Iraq là Nafit Al Wasat và đành thất thủ 3-4. Trận đấu vừa kết thúc ở Indonesia cách đây ít phút...

Thái Sơn Nam thua ngược Nafit Al Wasat đáng tiếc - ảnh 1
Tobe cùng các cầu thủ Thái Sơn Nam ăn mừng bàn thắng mở tỷ số

Thái Sơn Nam vẫn thể hiện rất tốt nhưng nguyên nhân dẫn đến việc bị đối phương ngược dòng là ở chỗ sức mạnh và sức bền kém hơn đối phương. Mặt khác hai ngoại binh của Thái Sơn Nam được thuê đá Cúp C1 mùa này không hay như những mùa trước.

Có  bàn phút thứ 2 do công Tobe, các cầu thủ Wasat vẫn tập trung cao độ để tìm bàn san bằng, họ giữ thế trận… rất tỉnh, không hề nôn nóng để chờ điều gì đến sẽ đến dù kết thúc hiệp 1 Wasat vẫn bị dẫn 1-0.

Thái Sơn Nam thua ngược Nafit Al Wasat đáng tiếc - ảnh 2
Farhad (giơ tay) chơi rất xuất sắc giúp Wasat ngược dòng thành công

Sang hiệp 2, cụ thể phút 25, Farhad có pha ghi bàn cực đẹp. Khi anh này đứng ngoài vùng cấm của thủ môn Văn Ý dọc trung lộ đón đường chuyền chìm, tầm ngang gối của đồng đội lật ngoài biên vào, Farhad nâng chân đón bóng “sống” rồi tung cú vô-lê cực căng san bằng 1-1 cho Wasat… Thế trận Wasat bắt đầu lấn lướt.

Phút 31 Waleed nâng lên 2-1 cho Wasat. Một phút sau đó thì trong một nỗ lực cứu thua, thủ môn Văn Ý đã kéo chân cầu thủ đối phương để dẫn đến phạt đền. Ghobad gia tăng cách biệt 3-1.

Thái Sơn Nam thua ngược Nafit Al Wasat đáng tiếc - ảnh 3
Thái Sơn Nam dù có bàn trước nhưng bị đội bạn ngược dòng

Từ đây Thái Sơn Nam bắt đầu chơi “5 cầu” và hai bàn thắng đã được ghi đều do công của Thất Phi ở các phút 35 và 38, nhưng xen giữa cú đúp của Thất Phi là bàn thắng Farhad giúp Nafit Al Wasat chiến thắng với cách biệt tối thiểu 4-3.

Nhìn chung Nafit Al Wasat thắng là xứng đáng vì họ trội hơn về sức mạnh, sức bền nhưng cũng có chút tiếc nuối cho Thái Sơn Nam.

Lượt trận cuối vòng bảng Thái Sơn Nam sẽ gặp Al Dhafra (UAE) lúc 18 giờ ngày 5-8.