Thái, Úc vào bán kết chờ Việt Nam
(PLO)- Nhất bảng hay nhì bảng B không quan trọng bằng cách bảo tồn lực lượng để đối mặt với Thái Lan (hoặc Úc) ở bán kết của thầy trò HLV Vũ Hồng Việt...

Bảng A giải vô địch U-15 Đông Nam Á dù còn một lượt trận nữa nhưng đã xác định được hai suất vào bán kết, đó là chủ nhà Thái Lan và Úc. Gần như chắc chắn Thái Lan vô địch bảng. Chiều 16-7, thầy trò HLV Vũ Hồng Việt của U-15 Việt Nam ra quân để đá “trận chung kết bảng” với Malaysia. Kẻ chiến thắng gần như 100% đoạt ngôi nhất bảng B.

Thái, Úc vào bán kết chờ Việt Nam - ảnh 1
U-15 Việt Nam trong trận thắng Philippines 7-0.

Ở lượt trận áp chót bảng A diễn ra hôm qua (16-7) Thái Lan đã nhẹ nhàng đánh bại Singapore 2-0, còn Úc thì thắng Myanmar 5-0. Cần nói thêm rằng sau trận đầu Úc thua chủ nhà Thái Lan 1-2 bằng bàn đá phản lưới nhà của hậu Vệ Úc, những “chuột túi con” đã trút giận lên những đội còn lại như Indonesia, Singapore, Myanmar bằng những “trận mưa gôn”.

Thái, Úc vào bán kết chờ Việt Nam - ảnh 2
U-15 Úc (vàng) có thế mạnh riêng so với chủ nhà Thái Lan.

Thực tế cho thấy ở bán kết yếu tố U-15 Việt Nam (hoặc Malaysia) ở bảng B “tránh” Thái hoặc Úc cũng không có ý nghĩa nhiều lắm. Thái Lan thì có những thuận lợi của chủ nhà, còn Úc thì quá mạnh cho cú vấp ở lượt trận mở màn nên họ càng cảnh giá cao độ.

Nếu U-15 Việt Nam hay U-15 Malaysia có ý tránh Thái để gặp Úc, hoặc ngược lại thì chẳng khác nào “tránh hổ lại gặp sư tử” mà thôi. Nên mọi chuyện chỉ ở mức tương đối.

Thái, Úc vào bán kết chờ Việt Nam - ảnh 3
U-15 Malaysia - đối thủ chiều nay của Việt Nam.

Nhiều khả năng cuộc chạm trán giữa U-15 Việt Nam (đang nhất bảng B) gặp U-15 Malaysia (nhì bảng B), HLV Vũ Hồng Việt sẽ chơi kiểu “tương kế tựu kế” mà thôi. Không quá quyết liệt phải đánh chiếm ngôi nhất bằng mọi giá để rồi dẫn đến quá mất sức, hao tổn lực lượng cho vòng bán kết mà hai đối thủ “hổ-báo” ở bảng A đang chờ hai đội bảng B.

Úc và Thái Lan đều có những thế mạnh riêng, có lẽ HLV Vũ Hồng Việt xác định đối mặt với bất cứ đối thủ nào và phải nuôi mục tiêu đánh bại.

Các trận đấu lượt áp chót bảng B chiều nay: Việt Nam - Malaysia (16 giờ), Philippines - Đông Timor (16 giờ), Brunei - Campuchia (18 giờ 30).

 

 

THANH PHƯƠNG