Thai-League là đòn bẩy cho tuyển Philippines đá World Cup 2022
(PLO)-Bóng đá Philippines vô cùng lạc quan về con số các tuyển thủ của họ sang Thai-League đầu quân các CLB mạnh, đó là nền tảng để tuyển Phillipines có đội hình mạnh đá vòng loại World Cup 2022...

Chủ tịch LĐBĐ Philipines, ông Nanong Arareta, thành viên ban chấp hành FIFA tỏ ra vô cùng lạc quan khi hiện nay hầu hết các tuyển thủ Phillipines được các CLB Thai-League mời sang thi đấu, và họ chiếm suất đá chính trong các CLB ở Thai-League rất nhiều.

Thai-League là đòn bẩy cho tuyển Philippines đá World Cup 2022 - ảnh 1
Tuyển thủ Philippines Javier Patino là tiền đạo của Buriram

Ông Arareta cho rằng, trước mắt các tuyển thủ Philippines sẽ có được phong độ tốt và kinh nghiệm giỏi khi trở lại khoác áo tuyển Philippines đá vòng loại World Cup 2022.

Trong khi đó, trưởng đoàn bóng đá Philippines Dan Palami lại nhận xét: “Giải vô địch Philippines chỉ có bảy đội, chất lượng không cao lại thiếu đồng bộ nên các tuyển thủ ít rèn giũa được kinh nghiệm. Nay đã có 17 cầu thủ Phillipines hầu hết là tuyển thủ quốc gia sang Thai-League là điều thật đáng mừng.

Thai-League là đòn bẩy cho tuyển Philippines đá World Cup 2022 - ảnh 2
Kevin Ingreso cũng từ Ceres Negros gia nhập Buriram

Ông Dan Palami cho rằng, đó là sẽ cơ hội tốt để tuyển Philippines nâng cấp và tiếp nhận nhiều kinh nghiệm hơn khi đội tuyển tập trung đá vòng loại World Cup sắp tới.

Các tuyển thủ Philppines đều đá những đội rất mạnh ở Thai-League như Sato ở Muangthong, Ingereso, Patino ở Buriram, thủ môn Michael Falkesgaard là thủ môn số 1 của Bangkok Utd, trung vệ Alvaro Silva về Suphanburi, Steuble thuộc Thai Port…

Thai-League là đòn bẩy cho tuyển Philippines đá World Cup 2022 - ảnh 3
Hậu vệ trái Sato của tuyển Philippines cũng vừa về Muangthong

Đến Thai-League các tuyển thủ Philippines giàu động lực thì lương và thu nhập cao hơn rất nhiều. Các tuyển thủ Phillipines hầu hết trưởng thành từ bóng đá châu Âu, nếu chỉ đá giải Phillipines thì chuyên môn bị thui chột rất nhiều, sang Thai-League rất cạnh tranh nhờ chất lượng trận đấu cao.

Họ sống trong môi trường cạnh tranh cao, giải đấu nhiều vòng đấu phù hợp để các tuyển thủ Phillipines phát triển chuyên môn.

DUY ĐỨC