Thắng dễ Indonesia 6-0, Việt Nam vào bán kết SEA Games 30
(PLO)- Các cô gái Việt Nam chơi nhẹ nhàng như cử tập vẫn thắng dễ Indonesia 6-0 để chính thức có mặt ở vòng bán kết SEA Games 30.

Sau trận đầu hòa Thái Lan 1-1, thầy trò HLV Mai Đức Chung ra quân trận cuối vòng bảng SEA Games 30 và thắng Indonesia 6-0. Trận đấu chỉ như một cử dượt của các cô gái Việt Nam để chờ xác định đối thủ ở bán kết.

Thắng dễ Indonesia 6-0, Việt Nam vào bán kết SEA Games 30 - ảnh 1
Huỳnh Như (9) vào sân đầu hiệp 2 nhưng cũng kịp có cú đúp bàn thắng.

HLV Mai Đức Chung có chín thay đổi ở đội hình xuất phát trận gặp Indonesia so với trận hòa Thái Lan, trong đó tay săn bàn Huỳnh Như được nghỉ ngơi suốt hiệp 1.

Sau đó HLV Mai Đức Chung lần lượt dùng quyền thay người đưa các trụ cột vào, trong đó có Huỳnh Như chủ yếu để duy trì cảm thi đấu, bởi Indonesia không phải là đối trọng của Việt Nam.

Thắng dễ Indonesia 6-0, Việt Nam vào bán kết SEA Games 30 - ảnh 2
Việt Nam chơi như một cử dượt nhẹ.

Sáu bàn thắng lần lượt được các học trò HLV Mai Đức Chung ghi rải rác suốt 90 phút do công Nguyễn Thị Vạn, Tuyết Dung, Huỳnh Như, mỗi cầu thủ lập cú đúp bàn thắng ở trận này.

Như vậy, Việt Nam là đội đầu tiên bảng B đoạt vé vào bán kết SEA Games 30. Tuy nhiên, Việt Nam cần hai yếu tố để xác định đối thủ ở bán kết là ai. Đó là kết quả trận Thái Lan - Indonesia và thứ tự bảng A.

Bài: DUY ÂN; Ảnh: A.PHƯƠNG