Thắng Hà Nội B trên chấm 11 m may rủi, Nam Định ở lại V-League
(PLO)- Thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ suýt ôm hận bởi bỏ lỡ quá nhiều cơ hội ngon ăn ở giờ thi đấu chính, may mà ở loạt đá luân lưu, thủ môn Quốc Thiện Esele vô hiệu hóa được một quả 11 m giúp Nam Định thắng 5-3.

Những phút cuối trận, HLV Nguyễn Văn Sỹ xua quân tràn lên tấn công, gây áp lực để giải quyết trận đấu trong 90 phút, ông không muốn để đến loạt luân lưu may rủi. Tuy nhiên, đội bóng đang chơi V-League không làm được điều đó và buộc phải đá luân lưu với Hà Nội B.

Thắng Hà Nội B trên chấm 11 m may rủi, Nam Định ở lại V-League - ảnh 1
Đinh Văn Trường có pha hỏng ăn rất đáng tiếc ở những phút cuối trận.

HLV Nguyễn Văn Sỹ đã rất căng và ông cũng có cái lý khi mong giải quyết trận đấu trong 90 phút bởi Nam Định là đội đang chơi V-League. Nam Định giàu kinh nghiệm hơn, bản lĩnh hơn và thi đấu 26 lượt trận còn Hà Nội B thì chơi hạng nhất kém chất lượng hơn và số trận ít hơn.

Bên cạnh đó, Hà Nội B là một tập thể quá trẻ, tuổi trung bình của các học trò HLV Phạm Minh Đức chỉ là 19,8 tuổi.

Nếu như trận đấu play-off giành quyền chơi V-League 2019 này phải bước vào loạt luân lưu thì coi như chỉ còn yếu tố may mắn mà thôi.

Thắng Hà Nội B trên chấm 11 m may rủi, Nam Định ở lại V-League - ảnh 2
Hòa Cần Thơ rồi thắng Hà Nội B ở luân lưu. Nam Định trải qua hai trận căng thẳng mới trụ hạng V-League thành công.

Cuối cùng cũng rất may khi bước vào loạt luân lưu thì một lần nữa bản lĩnh của các cầu thủ Nam Định tốt hơn khi họ sút thành thành công năm quả phạt đền, trong khi đó Hà Nội B sút hỏng loạt sút thứ ba do Lê Xuân Tú chạy đà quá lộ để thủ môn Quốc Thiện Esele bắt bài và đẩy bóng thành công. Thua loạt luân lưu 3-5 Hà Nội B mất quyền chơi V-League mùa tới, trong khi đó Nam Định tiếp tục trụ hạng chơi V-League.

Trở lại trận đấu, nếu như Nam Định mà thua cuộc trong loạt luân lưu thì có lẽ thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ khó nuốt trôi nỗi buồn này, bởi suốt trận họ có cơ hội nhiều hơn, nhất là những phút cuối trận, Nam Định có hai cơ hội rõ để có thể ghi bàn nhưng có lẽ do cầu thủ Nam Định quá căng thẳng dẫn đến đôi chân kém ngoan.

Điển hình là ở phút 89, nhận đường chuyền cắt mặt cầu môn của đồng đội, Văn Trường đệm lòng cận thành nhưng bóng lại… vọt lên trời bỏ mất cơ hội không thể nào tốt hơn cho Nam Định.

90 phút trận đấu play-off giành quyền đá V-League 2019 giữa Nam Định và Hà Nội B kết thúc với tỉ số 0-0. Và Nam Định đã giành chiến thắng trong loạt sút penalty may rủi nói trên.

Dù thế nào thì Nam Định cũng đã trụ hạng thành công nhưng để khỏi vật vã và khổ sở như mùa này thì có lẽ Nam Định cần đầu tư mạnh mẽ để có được lực lượng nội và ngoại binh tốt nhất chuẩn bị cho mùa V-League 2019.

DUY ÂN