Thành Manchester tranh nhau vé Champions League
(PL)- Premier League còn sáu trận và Man. City hiện xếp hạng tư chỉ hơn MU đúng 1 điểm. Vì thế đây là trận đôi bên cùng hướng tới mục tiêu lọt vào tốp 4 chung cuộc giành quyền dự Champions League.

Sau khi hụt chung kết Cúp FA, thầy trò HLV Pep Guardiola cần một chiến thắng hoặc giá chót cũng phải cầm hòa để giữ chỗ. Trong khi MU thì thầy trò ông Mourinho buộc phải thắng để tiếp tục nuôi dưỡng giấc mơ Champions League.

Man. City có ưu thế nhờ sân nhà và sự tự tin lượt đi sân khách đã thắng 2-1. Tuy nhiên, họ lại đang chịu tổn thất lực lượng với nhiều trụ cột chấn thương gồm Aguero, Silva, Sturridge, Sterling, Deph. Bên cạnh đó là tâm lý bất ổn mùa này trắng tay ở mọi mặt trận mà nặng nề nhất là mới thua ngược Arsenal ở bán kết Cúp FA.

Thành Manchester tranh nhau vé Champions League - ảnh 1
Trận Manchester CityManchester United. Ảnh: GETTY IMAGES

Trong khi đối thủ MU cũng rơi vào tình trạng mất quân trầm trọng, đặc biệt là vua phá lưới Ibrahimovic chấn thương gối nặng, phải qua Mỹ chữa trị. Ngoài ra còn thêm Rojo, Smalling, Jones, Mata đang trong thời gian dưỡng thương. Giờ ông Mourinho chỉ biết trông mong vào Mkhitaryan, Rashford, Martial và đội trưởng Rooney bên cạnh cầu thủ đắt giá nhất thế giới nhưng gây thất vọng nhất là Pogba.

HUY KHANH