Sáng nay (17-6), tại trụ sở Hội nhà báo TP.HCM, BTC đã tiến hành họp báo và bốc thăm chia bảng giải Futsal truyền thống Hội nhà báo TP.HCM - Cúp Thái Sơn Nam 2020.

Giải đấu nhằm tạo điều kiện giao lưu, gặp gỡ, tăng cường mối quan hệ hiểu biết lẫn nhau giữa các đồng nghiệp cơ quan báo, đài trên địa bàn TP.HCM và cũng kỷ niệm 95 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2020).

Thay đổi đột phá ở giải Futsal Hội nhà báo TP.HCM 2020 - ảnh 1
Bốc thăm giải nữ. ẢNH: PHẠM QUANG

Giải nữ có 4 đội tham dự gồm báo Pháp luật TP.HCM, báo Người lao động, báo Sài Gòn Giải Phóng và Đài truyền hình TP.HCM (HTV). Giải nữ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm chọn hai đội đầu bảng vào chung kết tranh chức vô địch, hai đội còn lại sẽ tranh hạng ba.

Trong khi đó, giải nam có 13 đội tham dự, giảm 3 đội so với mùa giải năm ngoái. Theo kết quả bốc thăm giải nam, đội báo Pháp luật TP.HCM nằm ở bảng A cùng với CLB Phóng viên Thể thao TP.HCM, TTXVN và SCTV.

Bảng B gồm VTV, báo Khăn quàng đỏ và Liên quân VOH – FPT. Bảng C gồm báo Thanh niên, báo Sài Gòn Giải Phóng và báo Tuổi trẻ. Cuối cùng bảng D gồm HTV, báo Người lao động và PTV Sài Gòn.

Thay đổi đột phá ở giải Futsal Hội nhà báo TP.HCM 2020 - ảnh 2
Đội nam báo Pháp luật TP.HCM nằm ở bảng A. ẢNH: PHẠM QUANG

Lần đầu tiên, giải bóng đá Hội Nhà báo TP.HCM áp dụng luật thi đấu Futsal mới của LĐBĐ thế giới (FIFA) và được LĐBĐ Việt Nam (VFF) ban hành.

Theo luật mới, khi bóng đi hết đường biên ngang, thủ môn chỉ được quyền phát bóng không qua vạch giữa sân. Nếu thủ môn phát bóng quá vạch giữa sân thì sẽ phạm luật. Bên cạnh đó, khi đá biên thì quả bóng phải được cầu thủ đặt trên lằn biên ngang mới đúng luật.

Ngoài ra, nếu phải giải quyết trận đấu bằng loạt sút luân lưu, các đội sẽ lần lượt thực hiện 5 loạt sút thay vì 3 như trước đây. Kết thúc 5 loạt sút vẫn chưa phân thắng bại, các đội sẽ đá luân lưu tiếp đến khi nào tìm ra đội thắng.

Thay đổi đột phá ở giải Futsal Hội nhà báo TP.HCM 2020 - ảnh 3

Quang cảnh buổi lễ bốc thăm giải Futsal Hội nhà báo TP.HCM 2020. ẢNH: PHẠM QUANG

Đội vô địch giải nam sẽ nhận Cúp, HCV và 10 triệu đồng. Đội hạng nhì nhận Cờ, HCB và 5 triệu đồng. Đội hạng ba nhận Cờ, HCĐ và 3 triệu đồng.

Trong khi đó, đội vô địch giải nữ nhận Cúp, HCV và 5 triệu đồng. Đội hạng nhì nhận Cờ, HCB và 3 triệu đồng. Đội hạng ba nhận Cờ, HCĐ và 2 triệu đồng.

Ngoài ra, giải Futsal Hội nhà báo TP.HCM 2020 còn có giải phong cách, vua phá lưới và Thủ môn xuất sắc. Riêng Futsal nữ có thêm giải Hoa khôi với sự bình chọn từ các cầu thủ nam của các đội.

Giải Futsal Hội nhà báo TP.HCM 2020 sẽ chính thức khai mạc vào sáng ngày 20-6 và bế mạc ngày 4-7-2020 trên sân Tao Đàn.