Tiếp quản ghế HLV trưởng từ HLV Dương Minh Ninh ngay sau trận thua của HA Gia Lai  trước Quảng Nam trên sân Tam Kỳ, HLV Lee Tae-hoon có một tuần chuẩn bị và lại được đá sân nhà, HA Gia Lai hòa Thanh Hóa 3-3 trong tiếc nuối khi dẫn sâu 3-1.

Thầy Lee ngồi ghế nóng, HA Gia Lai đánh mất chiến thắng - ảnh 1
Văn Toàn chơi rất xông xáo và hiệu quả

Khác với năm ngoái, khi Rimario bị kết thúc hợp đồng ở HA Gia Lai và về đầu quân FLC Thanh Hóa, Rimario đã có cú hat trick vào lưới đội bóng cũ giúp Thanh Hóa thắng tưng bừng trên phố núi. Hôm nay Rimario cũng có mặt trong đội hình Thanh Hóa trở lại làm khách tại phố núi nhưng chiến thắng thì không xảy ra với đội khách.

Nhìn chung, HLV Lee Tae-hoon bố trí con người không khác nhiều qua lối chơi quen thuộc của HA Gia Lai. Cái chính là ông đã cho tạm nghỉ một số hậu vệ mắc lỗi theo kiểu non kinh nghiệm dẫn đến những bàn thua của HA Gia Lai ở những lượt trận trước.

Thầy Lee ngồi ghế nóng, HA Gia Lai đánh mất chiến thắng - ảnh 2
HLV Lee Tae-hoon (thứ ba từ trái sang) sẽ còn tiếc nuối việc học trò đánh mất chiến thắng tưởng nằm trong tầm tay

Thanh Hóa dù có luồng gió mới khi ông bầu Nguyễn Văn Đệ trở lại đội làm cho tinh thần cầu thủ hưng phấn hơn, tuy nhiên họ chưa thoát khỏi vũng xoáy và tiếp tục nằm ở đáy bảng.

Vào trận, ở phút 15, Trọng Sáng đã có bàn thắng cho chủ nhà HA Gia Lai từ tình huống phạt góc, Sáng bật cao đánh đầu hạ gục thủ môn Bửu Ngọc.

Thầy Lee ngồi ghế nóng, HA Gia Lai đánh mất chiến thắng - ảnh 3
Chevaughn Walsh có cú đúp nhưng HA Gia Lai không thắng

Phút 26 thì Thanh Hóa có bàn san bằng 1-1 do công của Gramoz đệm lòng cận thành từ pha dọn cỗ của Văn Thắng. Ở tình huống này, Văn Thắng đột phá sát mép vùng 5m50 rồi chuyền vào cho Gramoz chỉ việc ra chân đệm lòng nhẹ vào lưới.

Một trận đấu hấp dẫn với nhiều bàn thắng và quan trọng là ai cũng “ủ mưu” thắng trận. Phút 33, từ sai sót của hậu vệ Thanh Hóa trong khống chế bóng, Walsh lao xuống cướp bóng đối mặt thủ môn Bửu Ngọc rồi khéo léo lừa qua thủ môn này đưa bóng vào lưới rất kỹ thuật. 2-1 nghiêng về HA Gia Lai cũng là tỷ số của hiệp 1.

Sang hiệp 2, cụ thể vào phút 51, Văn Toàn có bứt phá tốc độ lao xuống tranh bóng cùng cầu thủ phòng ngự Thanh Hóa, Toàn chiến thắng từ pha đối đầu tay đôi này và dốc bóng sâu xuống trung lộ, Walsh lao xuống đệm bóng gia tăng cách biệt 3-1.

Tưởng chừng như chiến thắng nằm trong tầm tay, nhưng rồi phòng ngự HA Gia Lai lại mắc sai sót. Thanh Hóa có bàn rút ngắn 2-3 từ chấm 11m do công Thanh Bình khi trước đó Đức Lương phạm lỗi với Rimario trong vùng cấm ở phút 73.

HA Gia Lai khi về cuối trận lại càng rối, nhất là khi họ thiếu một tiền vệ phòng ngự giỏi đánh chặn dọc trung lộ. Phút 89, bất ngờ Thanh Hóa có pha sút xa dọc trung lộ, thủ môn Sietsma bắt  bóng không dính…để Văn Thắng lao nhanh đến rồi đệm bóng vào lưới trống, san bằng 3-3 cho Thanh Hóa.

HA Gia Lai phải tiếc nuối việc đánh mất một chiến thắng tưởng nằm trong tầm tay.