Sau khi có kết quả bốc thăm VCK U-19 châu Á, Qatar đã tập trung dự tuyển U-19 với 32 cầu thủ.

Trong khi đó, HLV Philippe Troussier của Việt Nam đang theo dõi giải U-19 quốc gia đang diễn ra tại Hưng Yên nhằm bổ sung nhân tài cho chiến dịch săn vé World Cup của mình.

Trước đó ngày 16-6, HLV Philippe Troussier đã triệu tập 30 cầu thủ U-19 Việt Nam cho đợt huấn luyện đầu tiên kéo dài từ ngày 17 đến 24-6 tại trung tâm PVF.

Theo sau Việt Nam, Qatar mở chiến dịch săn vé World Cup - ảnh 1
U-19 Qatar khởi động cho chiến dịch World Cup U-20 từ hôm nay với 32 cầu thủ được gọi tập trung.

Vào ngày hôm nay (26-6), đội dự tuyển U-19 Qatar sẽ tập trung đợt đầu tiên kéo dài trong 1 tháng. Qatar giàu có là quê hương của hệ thống học viện Aspire tuyển chọn tài năng trẻ trên quy mô toàn cầu.

Nếu những tài năng trẻ nước ngoài đến Qatar thành tài và muốn nhập tịch thì Qatar sẵn sàng tạo điều kiện. Đội ngũ HLV đào tạo tài năng trẻ được phía Qatar mời về từ Tây Ban Nha và các nước Nam Mỹ.

Theo sau Việt Nam, Qatar mở chiến dịch săn vé World Cup - ảnh 2
U-19 Việt Nam săn vé World Cup trẻ lần thứ hai.

Hầu hết lứa U-19 Qatar là tài năng của hệ thống học viện Aspire. Đợt tập trung lần này nhằm giúp Qatar rà soát lực lượng. Ở đợt tập trung thứ hai, U-19 Qatar có thể tổ chức giải đấu quốc tế hoặc những trận giao hữu đơn lẻ, tùy theo tình hình dịch bệnh COVID-19.

Với Việt Nam, “phù thủy trắng” Philippe Trousssier đang thị khán sát sao VCK U-19 quốc gia đang diễn ra tại Hưng Yên để phát hiện, rà soát về mặt con người cho đội U-19 Việt Nam.

Trả lời báo chí, HLV Troussier nói: “Với tôi kỹ thuật chơi bóng, tư duy chơi bóng quan trọng hơn sức mạnh hay chạy nhanh. Cầu thủ xử lý từng tình huống cụ thể là quan trọng”.

Do cầu thủ đến từ những CLB khác nhau, ông mong các CLB tạo điều kiện cho nhiều cầu thủ trẻ ra sân. Đó là điều quan trọng, bởi thi đấu nhiều thì cầu thủ mới tích lũy được kinh nghiệm.

Theo sau Việt Nam, Qatar mở chiến dịch săn vé World Cup - ảnh 3
VCK U-19 châu Á, Việt Nam ở bảng C còn Qatar ở bảng D.

Thời điểm hiện nay, U-19 Việt Nam lợi thế hơn các đội khác rất nhiều. Hiện tại, nhiều quốc gia châu Á chưa thể lăn bóng trở lại do dịch bệnh COVID-19. Trong khi đó, bóng đá Việt Nam đã trở lại từ cách đây 1 tháng.

VCK U-19 châu Á 2020 sẽ diễn ra tại Uzbekistan từ ngày 14 đến 31-10 với 16 đội tham dự. 4 đội mạnh nhất sẽ giành vé tham dự VCK World Cup U-20.

U-19 Việt Nam nằm ở bảng C cùng Saudi Arabia, Úc và Lào. U-9 Qatar ở bảng D với các đối thủ Tajkistan, Malaysia và Yemen.