Đương kim vô địch Quảng Nam lại tái đấu với B. Bình Dương trên sân Bình Dương kể từ hồi BTV Cup 2017. B. Bình Dương đã thắng nhà đương kim vô địch.

Thiego 'đốt đền', Quảng Nam sụp ý đồ chia điểm - ảnh 1
Claudecir có bàn rút ngắn cho Quảng Nam

B. Bình Dương dù vắng tay săn bàn Anh Đức nhưng chủ sân Bình Dương đặt quyết tâm cao. Trong khi đó, dù đá sân khách nhưng HLV Hoàng Văn Phúc cũng tỏ rõ ý đồ muốn có điểm và thậm chí ba điểm khi rời Bình Dương. Bởi yếu tố sân nhà của Bình Dương cũng có ý nghĩa trên lý thuyết mà thôi.

Hôm nay cựu binh Lê Tấn Tài khoác băng đội trưởng thay Anh Đức và chơi hay. Thực tế thì từ khi Moses rời Bình Dương, các HLV của từ Trần Bình Sự cho đến Trần Minh Chiến đã đưa Tấn Tài vào đá vai trò nhạc trưởng và Tấn Tài đã thể hiện rất tốt. Vốn kinh nghiệm, nhãn quan chiến thuật già dặn cùng với sức mạnh còn rất tốt nên Tấn Tài tỏa sáng ở vai trò này.

Thiego 'đốt đền', Quảng Nam sụp ý đồ chia điểm - ảnh 2
Hôm nay đội trưởng Tấn Tài chơi cực hay

Phút 15, Tấn Tài thực hiện pha đá phạt gần biên dọc. Cú “chích” bóng khó chịu, bóng bay vòng cung vào trước cầu môn Quảng Nam và Hoàng Max bật cao đánh đầu nối đưa bóng vào lưới. Lẽ ra Sỹ Giáp đã nâng đôi cách biệt cho B. Bình Dương phút 38 khi lại Tấn Tài đột phá xuống biên rồi lật sệt vào giữa cầu môn và cách cầu môn Quảng Nam chưa được 2 m. Tuy nhiên, Sỹ Giáp lại đá vọt xà. Đá vọt xà tình huống này còn khó hơn đá vào cầu môn rất nhiều.

Sang phút 57, Sỹ Giáp có pha lập công chuộc tội bằng đường chọc khe thông minh của Lê Tấn Tài dọc trung lộ. Sỹ Giáp băng xuống đối mặt thủ môn của Quảng Nam Cú sút bị thủ môn cản phá nhưng bóng đến chân Sỹ Giáp và cầu thủ này dứt điểm lần thứ hai mới có bàn thắng.

Thiego 'đốt đền', Quảng Nam sụp ý đồ chia điểm - ảnh 3
Claudecir bị các cầu thủ Bình Dương kèm cặp rất kín kẽ

Quảng Nam không chịu bỏ cuộc. Cầu thủ ngoại xuất sắc mùa 2017, Claudecir có bàn rút ngắn cho Quảng Nam ở phút 76. Quảng Nam vùng dậy tìm kiếm bàn gỡ hòa.

Tuy nhiên, mọi nhiệt huyết đã tan biến khi phút 88, trong một nỗ lực lao về can thiệp pha lật cánh từ đối phương, Thiego băng về bật cao đánh đầu ra biên ngang nhưng không may bóng bay vào góc hẹp sát cột cầu môn làm cho đồng đội bó tay. Thiego đốt lưới nhà giúp B. Bình Dương gia tăng cách biệt 3-1 trong khi thời gian thì đã hết.

“Cú đốt đền” này Quảng Nam chấm dứt ý tưởng tìm điểm.

+ Các trận đấu khác ở vòng 7: SL Nghệ An - Nam Định 0-1, FLC Thanh Hóa - Sài Gòn 1-1; Hải Phòng - SHB Đà Nẵng 3-2.