Còn nhớ trận lượt đi trên sân Thống Nhất giữa tuyển Việt Nam và Jordan (hòa 0-0) thì cũng chính Đặng Văn Lâm là người hùng nơi cầu môn của tuyển Việt Nam.

Thủ môn Đặng Văn Lâm, cứ vào tuyển Việt Nam là... chuẩn - ảnh 1Đặng Văn Lâm đã có 40 phút thi đấu rất hay và vững chãi

Lần đó sau trận đấu, chính HLV Mesfer của Jordan (nay là HLV Jamal Abu Abed) đã nói sau cuộc họp báo rằng, ông đánh giá cao nhất ở tuyển Việt Nam chính là Đặng Văn Lâm.

Trận lượt về mới kết thúc hiệp 1 cũng thế, rất tiếc rằng Lâm đã mắc phải chấn thương lưng trong một pha tiếp đất rồi phải ra nghỉ sớm.

Thủ môn Đặng Văn Lâm, cứ vào tuyển Việt Nam là... chuẩn - ảnh 2Văn Lâm chơi rất xuất sắc lượt đi

Ngay những phút đầu trận thì cũng với một pha phản ứng cực nhạy khi đối phương thực hiện cú dứt điểm cự ly gần bóng căng và sệt nhưng Đặng Văn Lân đã phản xạ đổ người rất nhanh và chính xác để ngăn chặn một bàn thua trông thấy.

Lượt đi năm ngoái trên sân Thống Nhất cũng thế, suốt 90 phút Văn Lâm đã có những pha phản xạ cực nhạy và chuẩn mực để cứu nhiều bàn thua cho Việt Nam.

Vào đội tuyển, Văn Lâm chơi càng chuẩn xác và xuất sắc hơn rất nhiều so với màu áo CLB bởi cũng dễ hiễu ở cấp độ đội tuyển thì thủ môn mang hai dòng máu Việt- Nga này có những đồng đội tốt nên tính tự tin cao hơn.

Việc đối đầu với đội bóng cao to như Jordan thì việc chọn Văn Lâm trấn giữ khung thành là hoàn toàn hợp lý vì Văn Lâm cao đến 1,86m.

Trận đấu lượt về Văn Lâm chỉ chơi 40 phút nhưng cũng đã nói lên được sự xuất sắc của thủ môn này khi những phút đầu trận Lâm đã có ngay một phản xạ cực nhạy và cực kỳ chuẩn xác trước pha dứt điểm cận thành từ đối phương.