Thủ môn Nadeo Argawitana của tuyển Indonesia đã gây sốt trên cộng đồng mạng từ Indonesia đến VN vì đó là anh chàng đẹp trai 24 tuổi. Nhưng người hùng của Indonesia cứ gặp các đội VN là vào lưới nhặt bóng đến...bở hơi tai.

Từ năm 2019, cụ thể là từ SEA Games 2019 ở Manila đến nay, Nadeo luôn gây sốt trên mạng nhất là những cô gái Việt liên tục tìm hiểu thông tin chàng trai này.

Thủ môn từng 9 lần vào lưới nhặt bóng trước Việt Nam là ai? - ảnh 1
Nadeo là "hotboy" đốn tim hàng triệu cô gái Indonesia và các cô gái VN. Ảnh: Getty

SEA Games 2019, Nadeo gây sốt bởi anh đẹp trai lại là thủ môn rất xuất sắc, ít để thủng lưới nhất tại SEA Games 2019 và góp công lớn đưa U-22 Indonesi vào chung kết gặp VN.

Hay là thế, đẹp trai là thế nhưng cứ gặp VN là anh “tắt đài”, nhưng vẻ đẹp trai, ít nói khiến Nadeo “đốn quỵ” bao trái tim các cô gái Indonesia và VN kể cả sau khi Indonesia thua VN 0-4 đêm 7-6.

Thủ môn từng 9 lần vào lưới nhặt bóng trước Việt Nam là ai? - ảnh 2
Tại SEA Games 2019, Nadeo năm lần vào lưới nhặt bóng trước các chân sút U-22 Việt Nam.   Ảnh: Q.L

Hồi SEA Games 2019, Nadeo chơi rất xuất sắc, và hầu như vô hiệu hóa hoàn toàn các chân sút khác, nhưng khi gặp các chân sút VN là anh lại “siêng năng“ vào lưới nhặt bóng.

Ở trận vòng bảng SEA Games 2019, Nadeo hai lần thủng lưới qua trận thua 1-2 trước VN.

Thủ môn từng 9 lần vào lưới nhặt bóng trước Việt Nam là ai? - ảnh 3
Đêm 7-6, Nadeo bốn lần vào lưới nhặt bóng.   Ảnh: AFC

Vào trận chung kết, Hùng Dũng và Đoàn Văn Hậu lại bắt Nadeo phải ba lần vào lưới nhặt bóng, trong đó Văn Hậu hai lần buộc Nadeo thủng lưới.

...Thế rồi sau SEA Games 2019, Nadeo cùng nhiều đồng đội trẻ lên tuyển và được HLV Shin Tae-yong gọi vào tuyển làm thủ môn số 1. Tổng cộng Nadeo phải 9 lần ôm hận trước các học trò HLV Park Hang-seo qua 3 trận đấu.

Đêm 7-6 vừa qua những Tiến Linh, Quang Hải, Công Phượng, Văn Thanh lại khiến Nadeo phải liên tục vào lưới nhặt bóng bốn lần ở 45 phút hiệp 2.

Nadeo cũng như một số không nhỏ các cầu thủ Indonesia mang hai dòng máu Indonesia và Hà Lan do hoàn cảnh lịch sử Indonesia một thời gian rất dài là thuộc địa của Hà Lan.

Thủ môn Nadeo có ông nội là người gốc Hà Lan có vợ người Indonesia.

Trong tuyển Indonesia hiện nay còn có hai cầu thủ khác mang hai dòng máu là Egy Maulana và Irfan Bachdim.