Sau trận giao hữu và thua muối mặt tuyển Việt Nam 2-5 chiều 6-10 tại TP.HCM, CHDCND Triều Tiên tiếp tục cuộc hành trình đến Manila để thi đấu giao hữu với tuyển Philippines.

Và thầy trò HLV Jorn Andersen đã trút giận lên chủ nhà AFF Cup 2016 bằng chiến thắng 3-1.

Thua Việt Nam, Triều Tiên trút giận lên Philippines - ảnh 1
Philipppines (trắng) trong trận thua CHDCND Triều Tiên.

Sau trận thua Việt Nam thì rõ ràng chiếc ghế HLV trưởng của đội tuyển bí hiểm nhất thế giới đang bị “chiếu cố” nặng. Nếu thua Philippines lần nữa thì có thể cựu danh thủ Na Uy Andersen phải nói lời chia tay Triều Tiên. Chính vì thế dù là chuỗi trận giao hữu nhưng thầy trò Andersen thi đấu theo kiểu “thắng hay là chết” và cuối cùng họ đã giành được chiến thắng đêm 12-10.

Tuyển Philippines chính là đội đã đánh bại CHDCND Triều Tiên ở trận cuối cùng vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á giai đoạn 2. Cũng vì trận thua đó mà HLV nội của Triều Tiên đã bị “trảm” thay bằng Jorn Andersen.

Khi lên tiếp nhận ghế nóng và lắm thách thức, HLV người Na Uy đã muốn gặp lại Philippines và họ đã thắng đội bóng Đông Nam Á.

Ba bàn thắng của Triều Tiên được ghi vào các phút 11, 38 và 68 lần lượt do công Pak Kwang Ryong, Pak Song Chol và Jong Kwan. Ramsay ghi bàn danh dự cho chủ nhà phút 76.

Pak Kwang Ryong cũng là người ghi hai bàn cho Triều Tiên trong trận thua Việt Nam 2-5.