Thua Việt Nam,cầu thủ 20 tuổi góp ý HLV điều chỉnh chiến thuật
(PLO)- Sau trận thua Việt Nam 0-2 thì hậu vệ 20 tuổi Syahmi góp ý chiến thuật cho thầy mình qua báo chí.

Hậu vệ phải Syahmi Safari, người thường in dấu giày trong các bàn thắng của Malaysia nhờ tham gia tấn công rất ấn tượng đã góp ý với HLV Tan Cheng Hoe rằng ở Mỹ Đình, dù Malaysia thua 0-2 nhưng đội đã chơi lấn lướt trước chủ nhà Việt Nam. HLV cần phải điều chỉnh đội hình chiến thuật và sử dụng năng động hai sơ đồ 4-2-3-1 sang 4-3-3 thì mọi chuyện tốt hơn.

Thua Việt Nam,cầu thủ 20 tuổi góp ý HLV điều chỉnh chiến thuật - ảnh 1
Tuổi 20, cách góp ý của Syahmi với thầy qua báo chí là rất nhạy cảm.

Hậu vệ 20 tuổi này cho rằng đá với Việt Nam rất mạnh ở hàng công, việc sử dụng bốn hậu vệ là hợp lý nhưng các tuyến trên phải có sự năng động và điều chỉnh để phù hợp từng trận.

Nói với báo Star của Malaysia, Syahmi Safari nêu quan điểm: “Trận làm khách ở Mỹ Đình, Malaysia đã chơi lấn lướt hơn, trội hơn nhưng cuối cùng đã không gặt hát được kết quả mong đợi, hàng phòng ngự ổn nhưng Malaysia cần phải năng động hơn trong việc tham gia phòng ngự từ các tuyến trên. Bản thân tôi cũng không phát huy hết được khả năng khi sơ đồ chiến thuật bị cứng nhắc. Nói chung, chúng ta phải năng động hơn trong phòng ngự, tức tuyến giữa kịp thời lùi về tham gia phòng ngự và tổ chức phòng ngự khi bị vây. Qua hai trận đầu thắng Lào và Campuchia, hai đội có hàng công không mạnh nhưng Việt Nam thì khác…”.

Thua Việt Nam,cầu thủ 20 tuổi góp ý HLV điều chỉnh chiến thuật - ảnh 2
Tuyển Việt Nam trong trận đánh bại Malaysia.

Cũng theo Syahmi thì trận gặp Việt Nam, các cầu thủ cảm thấy không thoải mái trong sơ đồ ấy dù nó đã vận hành tốt ở hai trận trước đó nhưng gặp Việt Nam thì nên năng động thay đổi hơn. “Tôi cảm giác là không chỉ tôi, mà nhiều cầu thủ đồng đội cũng cảm thấy không thoải mái trong các sơ đồ chiến thuật trận làm khách tại Việt Nam” - Syahmi nói.

Thua Việt Nam,cầu thủ 20 tuổi góp ý HLV điều chỉnh chiến thuật - ảnh 3
Công Phượng đã được hậu vệ Malaysia "chỉ mặt" nhưng vẫn ghi bàn.

Dưới thời HLV Tan Cheng Hoe thì hậu vệ phải 20 tuổi này luôn là sự lựa chọn số một của hàng thủ Malaysia nhưng không biết ý kiến của Syahmi thế này có làm tổn thương ông thầy mình hay không?

Nói về trận đấu cuối vòng bảng của Malaysia tiếp Myanmar thì Syahmi cũng rất tôn trọng đối thủ, vì hậu vệ này cho rằng lứa tuyển Myanmar này có nhiều tài năng trẻ từng đoạt vé đi World Cup U-20 năm 2015.

Bài: DUY ÂN, Ảnh: NGỌC DUNG