Tiệc bóng đá trẻ
(PL)- 28 phút 35 giây là thời gian bóng trong cuộc hiệp 1, một con số khá cao so với mặt bằng bóng đá trẻ.

Tuy nhiên, điều khiến người hâm mộ “say” suốt 90 phút là lối chơi giàu chất cống hiến và thừa quyết liệt lẫn đầy nỗ lực của hai đại diện trẻ: U-19 Hàn Quốc và U-21 HA Gia Lai.

U-19 Hàn Quốc cho thấy đây là đội trẻ nhất giải nhưng là một tập thể được xem là ứng viên vô địch nặng ký. Họ tiêu biểu cho các cầu thủ trẻ tuổi 18 đại diện cho bóng đá trẻ Hàn Quốc dự vòng chung kết World Cup U-20 thế giới năm 2017 do Hàn Quốc đăng cai.

Dù chấp tuổi nhưng U-19 Hàn Quốc có thể hình lấn lướt và chơi đúng thứ bóng đá lực sĩ của truyền thống Hàn Quốc: Nhanh, mạnh, đan xen cùng yếu tố kỹ thuật.

Tiệc bóng đá trẻ - ảnh 1
Các cầu thủ tuổi 18 của Hàn Quốc chơi thứ bóng đá y hệt bản sao của đội tuyển Hàn Quốc. Ảnh: XUÂN HUY

Cái hay của một trận đấu là nó thể hiện tinh thần chiến đấu cao trong suốt trận đấu. Cùng với đó là yếu tố kỹ thuật mang tính bất ngờ. Những cú chọc khe mà nhiều khi “khe” ấy chỉ đúng một cầu thủ thoát qua cùng trái bóng… Hay lối đá bất ngờ tăng tốc dồn ép đối thủ để lấy bóng và phản công mà U-19 Hàn Quốc có những tình huống rập khuôn đàn anh ở đội tuyển.

Hai đội đã phô diễn một lối chơi vốn giàu chất sở trường của mình nhưng bên cạnh đó là những bất ngờ từ những pha xử lý kỹ thuật cứ đưa người xem vào những giây phút ngất ngây đầy cảm hứng.

Tính ra cũng gần hai năm rồi, khán giả TP.HCM lại chứng kiến “đám trẻ” bầu Đức thi thố trên sân Thống Nhất kể từ NutiFood Cup đầu năm 2014.

Vẫn còn đó tính thi vị của một tập thể trẻ này có lối đá giàu chất cống hiến. Và giá như bóng đá Việt Nam có nhiều “lò” cho ra những thế hệ, những sản phẩm như thế thì có lẽ trước hết người hâm mộ Việt Nam sẽ sống lại với tình yêu dành cho bóng đá rất mãnh liệt.

Bên cạnh đó cũng cần phải học bóng đá trẻ Hàn Quốc khi lối chơi của họ đúng là bản sao của đội tuyển quốc gia Hàn Quốc.

TẤN PHƯỚC