0 giờ ngày 8-10, Việt Nam (VN) chạm trán với tuyển Trung Quốc (TQ) tại lượt trận thứ ba bảng B, vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Tác giả cú đúp trong chiến thắng của U-23 VN trước U-23 TQ khiến HLV Guus Hiddink bị trảm đã ra tuyên bố cứng.

Toàn đội VN đã nêu quyết tâm “viết lại lịch sử” dù quá khứ tuyển VN chưa bao giờ có điểm trước tuyển TQ qua 6 trận toàn thua. Tuy nhiên trung phong Tiến Linh của VN quả quyết: “Tuyển VN của chúng tôi hiện nay không quan tâm đến lịch sử hay quá khứ, chuyện hôm nay đã khác. Chúng tôi sẽ đánh bại tuyển TQ, lần này là cơ hội cho tuyển VN phá vỡ những thống kê trong quá khứ”.

Tiến Linh: 'Tôi không quan tâm lịch sử, bây giờ đã khác' - ảnh 1
Tiến Linh (22) trong trận VN- Úc. Ảnh: AFC

Cũng theo lời Tiến Linh, đừng quan tâm và cũng không nghĩ ngợi và đừng lo lắng về quá khứ toàn thua, vì qua thời gian, mọi thứ đã thay đổi. Thực tế là trong quá khứ tuyển VN chưa bao giờ thắng được tuyển TQ, nhưng đó chẳng phải là câu chuyện ở thời điểm hiện nay. Ở cấp độ trẻ, U-23 VN từng thắng U-23 TQ 2-0 nhờ cú đúp của Tiến Linh trong cuộc chạm trán gần đây nhất.

Tiến Linh còn cho rằng qua hai lượt trận TQ toàn thua và không ghi được bàn thắng nào, đó là áp lực dồn lên tuyển TQ. Mặt khác thứ hạng trên bảng xếp hạng của FIFA, TQ cũng đứng trên VN...nhưng thực tế là qua 2 trận, TQ chưa ghi được bàn thắng nào. Tuyến đầu của TQ có Wu Lei nguy hiểm, nhưng VN có hàng phòng ngự vững chãi.

Tiến Linh cho rằng, "VN chuẩn bị rất chu đáo cho từng trận đấu và ra sân là chơi với tinh thần đồng đội và chiến đấu cao nhất. Fan VN đang mong chờ VN kết thúc vòng bảng với vị trí thứ 3, điều này quả là rất khó khăn, nhưng không gì là không thể. Chúng tôi không bao giờ đầu hàng".