Tiết lộ thông tin động trời vì sao Singapore đá hay với VN
(PLO)- Ba ngày sau kể từ khi U-22 Việt Nam thắng khó Singapore 1-0 và trả giá đắt khi Quang Hải chấn thương nặng, chuyện hậu trường được tiết lộ...

HLV Park Hang-seo đã phải buộc lời khen ngợi U-22 Singapore vì đã khiến Việt Nam có một trận đấu khó khăn nhất để từ đầu giải đến thời điểm đó. Nhưng vì sao U-22 Singapore chơi như “lên đồng” ở trận đó.

Tin động trời là có đến hơn nửa đội hình của U-22 Singapore muốn lập công chuộc tội để khỏi bị án kỷ luật nặng khi trở về Singapore.

Tiết lộ thông tin động trời vì sao Singapore đá hay với VN - ảnh 1
Singapore đã gây cho U-22 Việt Nam nhiều khó khăn.

Sau trận thua Thái Lan 0-3, toàn đội U-22 Singapore nhận được lệnh “giới nghiêm, nội bất xuất ngoại bất nhập”. Nhưng có đến sáu trụ cột (không được tiết lộ danh tính) bất chấp lệnh giới nghiêm đã trốn khỏi nơi cư trú của đội gần sân Binan, thuộc TP Laguna để trở về trung tâm Manila vào khách sạn Century Park, đây là nơi U-22 Singapore trú ngụ tại SEA Games 30.

Cũng cần phải nói thêm nhiều đội đá sân Binan lúc 19 giờ thì thường chọn trú lại hôm sau mới về vì đường xa, kẹt xe. Đêm đến các tuyến đường cao tốc lượng xe siêu trọng siêu trường di chuyển rất nhiều và rất lâu.

Tiết lộ thông tin động trời vì sao Singapore đá hay với VN - ảnh 2
...Rất may "thần tài" Hà Đức Chinh xuất hiện đúng lúc và ghi bàn

Sáu trụ cột được giấu kín tên này sẽ đối mặt án phạt cực nặng từ ngành thể thao Singapore với tội danh vô kỷ luât ở những thời điểm không được phép.

Đoàn thể thao Singapore thường có kỷ luật rất nghiêm ngặt khi dự các giải thể thao quốc tế. Ai vi phạm sẽ bị phạt cực kỳ nặng, hình thức phạt là phạt tiền nặng và phạt không gọi vào đội tuyển… Nói chung là nó ảnh hưởng rất nhiều thứ đến những ai vi phạm kỷ luật.

Tiết lộ thông tin động trời vì sao Singapore đá hay với VN - ảnh 3
Nhiều cầu thủ Singapore muốn lập công chuộc tội.

Trước nguy cơ đối mặt án phạt nặng khi về nước, thế là hơn nửa đội hình và những trụ cột này đã “gồng mình” lên đá với U-22 Việt Nam nhằm “lập công chuộc tội”.

Họ đã gây ra vô vàn khó khăn cho thầy trò HLV Park Hang-seo trong việc tìm đường vào lưới. Ngoài ra, họ còn khiến Việt nam gặp một ca chấn thương không hề nhẹ. Quang Hải bị rách cơ rất nặng nhiều khả năng phải nghỉ hết SEA Games.

Một trận đấu mà HLV Park Hang-seo không tiếc lời khen đối thủ, khen hàng phòng ngự Singapore.

Cũng may Hà Đức Chinh có bàn thắng muộn màng cuối trận để cứu vãn một trận đấu bế tắc của U-22 Việt Nam.

Tuy nhiên câu chuyện sáu trụ cột Singapore bị kỷ luật nội bộ và lập công chuộc tội đã không qua mắt được báo chí. Câu chuyện này đã được phanh phui. Và nhất định những ngày tới nhiều cầu thủ sẽ đối mặt án phạt.

Bài: THANH HÀ; Ảnh: A.PHƯƠNG