Tình nguyện viên Asian Cup 2019, họ là ai?
(PLO)- Lực lượng tình nguyện viên làm việc tại Asian Cup đến từ nhiều quốc gia trên thế giới...

Có 5.000 tình nguyện viên (TNV) đến từ 113 quốc gia khác nhau trong đó có 37 quốc gia châu Á làm nhiệm vụ tại Asian Cup 2019.

Đây là số tình nguyện viên chính thức làm việc sau khi các ban chức năng gạn lọc lại từ 23.000 hồ sơ ứng thí làm việc khắp nơi trên thế giới gửi về.

Tình nguyện viên Asian Cup 2019, họ là ai? - ảnh 1
Các tình nguyện viên đang nghe trao đỗi công việc

Lực lượng tình nguyện viên này được huấn luyện rất kỹ lưỡng cho công việc của mình và tất nhiên nói trôi chảy nhiều ngoại ngoại nhữ càng tốt nhất là tiếng Anh, tiếng Ả rập và ngoại ngữ thứ ba nữa.

Trong số này có những người nước ngoài nhưng đang làm việc tại UAE, nhưng cũng có những người đến từ các quốc gia xa xôi như Nam Mỹ. Nhiều TNV có rất giỏi công việc do đã nhiều lần làm TNV tại các sự kiện thể thao lớn như Olympic, Á vận hội, các đại hội thể thao khu vực, World Cup, Euro…

Tình nguyện viên Asian Cup 2019, họ là ai? - ảnh 2
Lực lượng tình nguyện viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau

Trong hàng ngũ TNV cũng có nhiều công việc các nhau nhiều người thì hướng dẫn đoàn, phiên dịch người thì phụ trách các phòng máy tính, trao ID cho các VĐV, quan chức nước ngoài.

Tuổi đời của các TNV cũng rất mở từ 16 đến 84 tuổi. Những người già nhưng sức khỏe còn tốt thì được giao các công việc như quét dọn lau chùi các phòng, các trung tâm báo chí, các địa điểm đông người vào giờ giờ thi đấu.

Sáu vai trò chủ đạo của TNV là quản lý, hướng dẫn quản lý các địa điểm thi đấu là tập luyện, truyền thông, marketing, các thủ tục vào sân…

THANH HÀ