'Tôi muốn ghi nhiều bàn thắng vào lưới U-23 Việt Nam'
(PLO)- Có hai bàn vào lưới Syria, tiền vệ Blackwood của U-23 Úc "hăm dọa" sẽ ghi nhiều bàn thắng vào lưới U-23 Việt Nam chiều mai (14-1).

Tiền đạo có cú đúp góp phần vào chiến thắng 3-1 của Úc trước U-23 Syria tại trận ra quân vòng chung kết U-23 châu Á hôm 11-1 tuyên bố: “Tôi muốn tên mình xuất hiện nhiều hơn trên bảng điện tử thể hiện tỉ số trận U-23 Úc - U-23 Việt Nam, tôi muốn ghi nhiều bàn thắng hơn nữa vào lưới U-23 Việt Nam”.

'Tôi muốn ghi nhiều bàn thắng vào lưới U-23 Việt Nam' - ảnh 1
George Blackwood (9) đang muốn "đốt lưới" U-23 Việt Nam.

Muốn là một việc, thực hiện như thế nào là việc khác, có điều U-23 Úc ra quân trận này với tâm lý thoải mái là điều chắc chắn vì trận đầu họ đã có vốn lận lưng khi đánh bại Syria 3-1 và đang nằm ở vị trí nhất bảng D.

Còn U-23 Việt Nam chưa hẳn đã gặp áp lực khi trận đầu họ thua trong thế chấp nhận được trước U-23 Hàn Quốc. Cuộc chạm trán U-23 Úc - U-23 Việt Nam có nhiều duyên nợ từ khi lứa cầu thủ của hai đội này còn khoác áo U-19 đá vòng loại châu Á và giải giao hữu. Ở đó U-19 Việt Nam - nay là lứa U-23 này - đã hai lần đánh bại U-19 Úc 5-1 (tại vòng loại châu Á) và 1-0 tại giải NutiFood Cup 2014.

'Tôi muốn ghi nhiều bàn thắng vào lưới U-23 Việt Nam' - ảnh 2
U-23 Úc đánh bại Syria 3-1 lượt đầu.

Thành phần bại trận trong màu áo U-19 ấy của Úc bây giờ còn rất nhiều trong màu áo U-23 và phía Việt Nam cũng thế, đó là những cầu thủ HA Gia Lai…

Blackwood được xem là “át bài” trong đội hình U-23 Úc của HLV Ante Milicic, anh là gương mặt ra sân thường xuyên ở A-League (giải vô địch Úc) trong màu áo Adelaide Utd. Blackwood tiếp tục được kỳ vọng ở trận gặp Việt Nam vào chiều 14-1.

'Tôi muốn ghi nhiều bàn thắng vào lưới U-23 Việt Nam' - ảnh 3
Blackwood dứt điểm tinh tế vào lưới Syria.

Cầu thủ 20 tuổi nhưng giàu kinh nghiệm ở A-League này khoe thêm: “Tôi đá tiền đạo nhưng cũng có thể tham gia phòng ngự và phát động các đợt tấn công. Đội U-23 Úc dù chưa có thời gian chơi cùng nhau nhiều nhưng sau mỗi trận đấu là ngày một hay hơn.

Tôi không nghĩ mình sẽ ghi vài bàn thắng trong trận gặp Syria nhưng tôi đã làm được điều là vì sự hiểu ý của đội. Nhất định gặp Việt Nam chúng tôi sẽ lại chơi tốt hơn và hy vọng tôi sẽ ghi nhiều bàn thắng hơn”.

THANH PHƯƠNG