Trận đấu cho cả mùa giải
(PL)- Định mệnh run rủi đẩy đưa đội chót bảng Cần Thơ trận cuối V-League sẽ tiếp đội áp chót Nam Định có tính quyết định cho cả một mùa giải. 

Cần Thơ (20 điểm) chỉ có một con đường thắng trận sẽ lấy vé chơi play off và Nam Định (23 điểm) sẽ rớt hạng, do cùng điểm nhưng lượt đi hai đội hòa 0-0.

Làng bóng gọi đấy là 90 phút cho cả mùa giải của hai CLB để không phải đổ sông đổ biển ít nhất 35 tỉ đồng đầu tư theo quy định của VPF. Vì tính chất quan trọng ấy nên ban điều hành giải bắt buộc phải mời tổ trọng tài người Malaysia điều khiển cho có vẻ khách quan hơn trọng tài nội, dù ban đầu Ban trọng tài VFF không đặt ra phương án này.

V-League 2018 gần như chỉ đáng xem nhất cuộc đối đầu có tính chất chung kết ngược.

Cách đây vài năm, HLV Lê Thụy Hải từng ba lần giúp B. Bình Dương vô địch V-League đã nói thẳng  nếu đội nào muốn lên ngôi phải có thật nhiều tiền để mua cầu thủ giỏi mới mong địch lại nhóm đội của một ông bầu. Như năm 2015, cỡ chân sút Công Vinh còn ngồi dự bị, bởi B. Bình Dương có đến hai đội hình mạnh như nhau thì chẳng ngại đối thủ nào.

Giờ thì mạnh như FLC Thanh Hóa mà nhiều lúc còn ngại. Hoặc như B. Bình Dương đã chuyển hướng không đua vô địch trong thế một chống một nhóm…

Ngay cả trận đấu của cả mùa giải chống rớt hạng trực tiếp giờ là cuộc tỉ thí trong 90 phút nhưng cũng có mùi.

Lỗi không chỉ vì một ông bầu thích ôm nhiều đội đổi dự án và đất vàng mà của cả một hệ thống làm bóng đá chứa chấp cho cái sự bất bình thường hết mùa này đến mùa khác rồi lại vỗ tay con hát mẹ khen.

 

GIA HUY