Trang web của VFF và LĐBĐ Malaysia bị hacker tấn công
Webside chính thức của Liên đoàn bóng đá việt Nam (VFF) và Malaysia (FAM) đã bị hacker đánh sập từ 2 ngày qua. Đến hôm nay, 2 trang web này vẫn chưa thể hoạt động trở lại.
Sau những hành động không đẹp liên quan đến vụ hành hung của CĐV Malaysia trên sân Shah Alam, trang web chính thức của FAM đã bị các hacker tấn công, làm tê liệt hoàn toàn. Những hacker còn để lại lời nhắn rất khiêu khích.
Trang web của LĐBĐ Malaysia đang đóng cửa bảo trì
Trang web của LĐBĐ Malaysia đang "đóng cửa" bảo trì.
Cụ thể, hacker để lại dòng tin nhắn bằng tiếng Việt nói về việc đội chủ nhà chơi xấu, đồng thời kêu gọi tấn công vào hệ thống internet của Malaysia. Sau khi trang web của FAM bị tấn công, đến lượt trang web của VFF cũng bị trả đũa.

Từ sáng qua, trang web của VFF cũng đã bị hacker đánh sập. Khi truy cập vào trang vff.org.vn, chỉ xuất hiện dòng thông báo: "Tài khoản ngừng hoạt động. Hoặc do quá nhiều người truy cập, hoặc hết hạn tên miền". Đến sáng nay, trang web của VFF vẫn chưa thể hoạt động trở lại.

Hiện chưa có cá nhân hay nhóm hacker nào nhận trách nhiệm về các vụ tấn công, nhưng chắc chắn hành động này là sự phản ứng với sự cố trên sân Shah Alam vừa qua.

Trận bán kết lượt đi AFF Cup giữa tuyển Malaysia và Việt Nam diễn ra tại sân Shah Alam xảy ra sự cố rất đáng tiếc trên khán đài. Nhiều CĐV quá khích của đội chủ nhà đã tràn sang và tấn công các khán giả Việt Nam dẫn đến cảnh đổ máu. 

Sau hành động này, báo chí và giới chức trách Malaysia đã lên án các CĐV quá khích và khẳng định những CĐV này sẽ bị trừng trị. Trong khi CĐV chân chính 2 đội lên tiếng yêu cầu hòa bình trong trận lượt về, thì một số phần tử quá khích của CĐV Malaysia vẫn thách thức CĐV Việt Nam, tạo nên sự căng thẳng trong cuộc đối đầu sắp tới.

Theo An An (Dân Trí)