HLV Sirilak thay đổi chừng nửa đội hình trong trận tranh hạng ba King's Cup vừa kết thúc so với trận đầu thua Việt Nam, nhưng rồi Thái Lai lại “ghi thêm nợ” trước Ấn Độ.

Tranh hạng 3 King's Cup: Thái Lan lại thua Ấn Độ - ảnh 1
Đúng sáu tháng trước Ấn Độ đánh bại Thái Lan 4-1 tại UAE

Thủ môn Kawin nghỉ ngơi được thay thế bằng Siwarak, Dangda vào sân từ đầu đeo băng đội trưởng đánh dấu trận đấu thứ 100 cho tuyển Thái Lan, trung vệ Pansa, cầu thủ “quất” vào “ống đồng” và hạ bộ Công Phượng, Supachok cũng ngồi ghế dự bị.

Thái Lan vẫn chủ động chơi bóng rất rát nhưng trước một Ấn Độ cực to, “dày cơm” và khỏe, họ cũng chủ động vào bóng khô khốc và quyết liệt khiến các cầu thủ Thái Lan chùn chân và sau đó dường như không còn chủ động chơi rát nữa.

Tranh hạng 3 King's Cup: Thái Lan lại thua Ấn Độ - ảnh 2
Danh sách đội hình xuất phát của Thái Lan và Ấn Độ

Ấn Độ vào trận với quyết tâm cực cao, không cho Thái Lan “đòi nợ” hồi Asian Cup 2019 đầu năm nay, Ấn Độ thắng 4-1.

Vẫn với sự khôn ngoan và quyết liệt cần thiết nhưng đủ độ lạnh và tĩnh Ấn Độ đã ghi một bàn thắng duy nhất trận giúp họ về thứ ba của giải.

Bàn thắng diễn ra ở phút 17, đó là pha đột phá dọc sườn trái theo hướng tấn công của Ấn Độ, bóng được Vinit Rai căng vào sệt, cắt mặt cầu môn, cận thành, Airudh Thapa lao xuống đệm lòng, hạ gục thủ môn Siwarak.

Tranh hạng 3 King's Cup: Thái Lan lại thua Ấn Độ - ảnh 3
Nay tuyển Thái Lan lại trắng tay trước Ấn Độ

Điều đáng nói chính Thapa cũng là người mà đúng sáu tháng trước, góp một bàn cho Ấn Độ vào chiến thắng 4-1 trước Thái Lan.

Sau bàn thua, Thái Lan cũng bắt đầu nóng đầu hơn, nhưng các cầu thủ Ấn Độ thì cũng không vừa. Với thể hình, sức khỏe và độ lỳ, Ấn Độ cũng biết dằn mặt trở lại khiến nhiều cầu thủ Thái Lan bị đòn đau, rồi không dám…hó hé nữa.

Cuối hiệp 1 thì Dangda với kỹ thuật và kinh nghiệm, anh có có nhiều tình huống đột phá cá nhân, dọn cổ cho đồng đội nhưng rồi Supachai, Sumanya không tận dụng được cơ hội.

Sang hiệp 2, Thái Lan cũng có nhiều va vây ép hòng tìm bàn gỡ hòa nhưng bất thành. Phút 76, Thongsong đã phải lao về cứu một bàn thua khi thủ môn Siwarak đã xổng bóng. Quả bóng lăn về sát cột cầu môn Thongsong lao theo phá ra ngoài và va chạm rất mạnh với cột cầu môn. Kết quả, Thongsong được cáng ra sân, trông có vẻ chấn thương rất nặng.

Nói chung là tuyển Thái vừa thua, vừa…lên bờ xuống ruộng, đau đớn.

Đầu giải LĐBĐ Thái Lan treo thưởng 7,3 tỉ đồng nếu vô địch, nhưng rồi thua Việt Nam, mất cơ hội tranh ngôi vô địch. Họ tiếp tục đặt mục tiêu thứ hai là “đòi nợ” Ấn Độ để đứng hạng ba nhưng rồi cũng trắng tay về chót giải.

Thủ môn Amrinder Singh của Ấn Độ chơi cực hay và quả cảm.

Sau giải này có lẽ tình hình tuyển Thái Lan biến động nặng, nhất là dư luận Thái Lan lại sẽ “ném đá” tơi tả. Và nhiều khả năng HLV Sirisak ra đi sớm trước khi Thái Lan bước vào vòng loại World Cup 2022.