Trọng tài bắt 'ép' Barcelona trong trận siêu kinh điển với Real
(PLO)- Trận đấu siêu kinh điển giữa Real Madrid và Barcelona còn một tháng nữa mới diễn ra (21-11) nhưng hiện đã có thông tin bị rò rỉ về việc trọng tài được nhận chỉ thị bắt có lợi cho Real trong trận đấu này.

Trọng tài bắt 'ép' Barcelona trong trận siêu kinh điển với Real - ảnh 1 

Trọng tài được phân công bắt trận siêu kinh điển là niềm hãnh diện nhưng cũng lắm áp lực cả trong lẫn ngoài sân cỏ.

Một trợ lý trọng tài của La Liga đã báo cáo sự việc trên lên các nhà chức trách Tây Ban Nha. Ông nói mình bị gây áp lực buộc phải điều khiển trận đấu có lợi cho Real Madrid trong trận siêu kinh điển vào ngày 21-11 tới. Áp lực này đến từ một người trong ban trọng tài của La Liga. Hiện danh tính của vị trợ lý trọng tài này chưa được tiết lộ.

Theo đài phát thanh COPE của Tây Ban Nha thì phía tòa án đã nhận được những lời tố cáo vị trợ lý trọng tài này. Theo đó, không chỉ vị trợ lý trọng tài này nhận được lệnh bắt ép Barcelona mà ngay cả trọng tài chính cũng nhận được chỉ thị này.

Đây đang trở thành vấn đề cực nóng của bóng đá Tây Ban Nha dù trận siêu kinh điển còn gần một tháng nữa. Các trọng tài và trợ lý được phân công làm trận siêu kinh điển thì áp lực lên họ trước và trong trận đấu là cực kỳ lớn. Mọi cáo buộc, nghi ngờ và bôi nhọ đều có thể tạo tâm lý rất không tốt lên các vua sân cỏ trong trận đấu.

Thông thường các trọng tài tại La Liga chỉ biết mình làm nhiệm vụ trận nào trước một tuần. Tuy nhiên, trận đấu siêu kinh điển còn một tháng nữa mới diễn ra nhưng thông tin đã bị rò rỉ.

Có hai yếu tố phạm pháp theo luật Tây Ban Nha là thông tin tổ trọng tài làm nhiệm vụ bị rò rỉ quá sớm. Thứ hai là các trọng tài bị tạo áp lực để chống lại Barcelona. Hiện các cơ quan điều tra Tây Ban Nha đang làm rõ vụ việc.

TẤN PHƯỚC