Trung Quốc làm 'đảo lộn' top 10 cầu thủ lương cao nhất
(PLO)- Dù không phải là giải đấu hay nhất thế giới nhưng bóng đá Trung Quốc đang gây sự chú ý lớn bởi hàng loạt thương vụ chuyển nhượng khủng như Tevez và Oscar.

Bóng đá Trung Quốc thời gian gần đây bỗng trở thành nơi "đình đám" nhất thế giới bởi hàng loạt vụ chuyển nhượng khủng.

Trong “tốp 10” cầu thủ được trả lương cao nhất thế giới thì có đến 4 cầu thủ đang đầu quân ở Trung Quốc, trong đó hai cầu thủ chiếm vị trí nhất và nhì, vượt mặt cả Ronaldo, Messi, Rooney…

1-  Carlos Tevez, 32 tuổi (từ Boca Junior, Argentina sang Shanghai Shenhua): Mỗi tuần tiền lương mà CLB của Trung Quốc “chảy” vào tài khoản riêng của tiền đạo này 615.000 bảng. Cuộc đời cầu thủ của Tevez trước đây chỉ đầu quân những CLB lớn như MU, Man. City, Juventus, Boca Junior.

Trung Quốc làm 'đảo lộn' top 10 cầu thủ lương cao nhất - ảnh 1
Tevez và Oscar đã về Trung Quốc và dẫn đầu danh sách lương cao nhất.

2- Oscar, 25 tuổi (từ Cheslea sang Shanghai SIPG): Tiền vệ kiến thiết của tuyển Brazil và Chelsea có ba danh hiệu ở đội bóng thành London, trong đó có cả danh hiệu Premier League 2015. Về đội bóng TP Thượng Hải, Oscar nhận lương mỗi tuần 400.000 bảng.

3-  Ronaldo, 31 tuổi (Real Madrid): Sau khi hai ngôi sao Oscar và Tevez chuyển về Trung Quốc thì Ronaldo từ vị trí thứ nhất xuống vị trí thứ ba trong danh sách cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới. Lương tuần hiện tại của Ronaldo ở Real Madrid là 365.000 bảng.

Trung Quốc làm 'đảo lộn' top 10 cầu thủ lương cao nhất - ảnh 2
Ronaldo bị đẩy xuống vị trí thứ ba

4-  Gareth Bale, 27 tuổi (Real Madrid): Từ vị trí thứ nhì sau đồng đội Ronaldo đã bị đẩy xuống vị trí thứ tư với mức lương tuần 350.000 bảng.

Trung Quốc làm 'đảo lộn' top 10 cầu thủ lương cao nhất - ảnh 3
Tương tự là Bale xuống thứ tư

5-  Messi, 29 tuổi (Barcelona): Tiền đạo được đánh giá là hay nhất thế giới hiện nay với mức lương tuần… chỉ 336.000 USD. Khoác áo Barcelona từ năm 13 tuổi đến nay Messi đã có 29 danh hiệu cùng đội bóng xứ Catalan. Messi cũng bị các đại gia Trung Quốc chèo kéo. Họ hứa hẹn nếu Messi tới Trung Quốc, lương của anh sẽ gấp ba lần Tevez nhưng Messi hẹn khi nào già hơn sẽ đến.

Trung Quốc làm 'đảo lộn' top 10 cầu thủ lương cao nhất - ảnh 4
Messi mà gật đầu với đại gia Trung Quốc thì lương gấp nhiều lần Tevez

6-  Hulk, 30 tuổi (Shanghai SIPG): Cựu tuyển thủ Brazil đến đội bóng TP Thượng Hải từ Zenit của Nga. Tại Trung Quốc mỗi tuần tiền đổ vào tài khoản của Hulk là 320.000 bảng.

Trung Quốc làm 'đảo lộn' top 10 cầu thủ lương cao nhất - ảnh 5
"Gã khổng lồ" Hulk có mức lương khủng

7-  Paul Pogba, 23 tuổi (MU): Tiền vệ kiến thiết của tuyển Pháp được MU trả lương 290.000 bảng/tuần. Tuy nhiên, Pogba đang nắm kỷ lục giá trị chuyển nhượng thế giới khi MU bỏ ra 105 triệu bảng để có được tiền vệ Pháp khi đó đang chơi cho Juventus.

Trung Quốc làm 'đảo lộn' top 10 cầu thủ lương cao nhất - ảnh 6
Dù đang nắm kỷ lục chuyển nhượng nhưng lương Pogba chỉ xếp thứ bảy

8-  Graziano Pelle, 31 tuổi (Shandong Luneng): Bất chấp sự cảnh báo của HLV Ventura về tương lai mịt mờ ở đội tuyển, Pelle vẫn sang Trung Quốc thi đấu để nhận mức lương khủng. Lương tuần của Pelle mà Shangdong trả là 290.000 bảng.

Trung Quốc làm 'đảo lộn' top 10 cầu thủ lương cao nhất - ảnh 7
Tuyển thủ Ý Pelle chấp nhận mất suất tuyển Ý để đi săn tiền ở Trung Quốc

9-  Neymar, 24 tuổi (Barcelona): Được xem là “truyền nhân” của huyền thoại Brazil Pele. Trong bộ ba Nam Mỹ tại Barcelona, Neymar được trả mỗi tuần 275.000 bảng, cao hơn Suarez nhưng thấp hơn Messi.

Trung Quốc làm 'đảo lộn' top 10 cầu thủ lương cao nhất - ảnh 8
Neymar cũng ở... hạng dưới so với Hulk, Tevez... mà thôi

10- Rooney, 31 tuổi (MU): Dù phong độ xuống nhanh nhưng Rooney vẫn là cầu thủ lương cao thuộc hàng nhất tại MU, chỉ sau Pogba. Mỗi tuần giới chủ MU trả cho Rooney 260.000 bảng.

Trung Quốc làm 'đảo lộn' top 10 cầu thủ lương cao nhất - ảnh 9
Hết thời nhưng Rooney vẫn nằm trong tốp 10

Hiện nay các CLB Trung Quốc vẫn tiếp tục chèo kéo những sao thế giới. Ngoài Ronaldo, Messi, có cả Thomas Muller, Ibrahimovic, Aguero… Ngay cả “người đặc biệt” Mourinho cũng bị chèo kéo.

THANH HÀ