Nữ doanh nhân Nualphan Lamsam, trưởng đoàn tuyển nữ Thái Lan, cũng là chủ tịch CLB Thai Port FC vừa đâm đơn kiện tổ trọng tài làm nhiệm vụ trận Sukhothai- Thai Port FC trong khuôn khổ lượt trận thứ 5 Thai- League cuối tuần qua.

Trưởng đoàn tuyển nữ Thái Lan kiện trọng tài - ảnh 1
Nữ trưởng đoàn tuyển nữ Thái Lan đã tốn nhiều tiền sau hơn 10 năm làm trưởng đoàn .

Sau khi phối hợp cùng ban huấn luyện Thai Port nghiên cứu băng hình, bà Lamsam quyết định làm đơn kiện lên Công ty tổ chức Thai- League và LĐBĐ Thái Lan (FAT) về tấm thẻ đỏ mà trọng tài rút ra với Sumanya Purisai (đây là tuyển thủ Thái Lan) ở phút 35 khiến Thai Port thua 1-3.

Nhóm luật sư của bà Lamsam đã hỗ trợ trong việc đâm đơn kiện này. Bà Lamsam cũng biết rằng, kiện là một hồi chuông cảnh tỉnh để công ty tổ chức Thai- League và FAT coi lại, rà soát lại công tác trọng tài chứ không thể làm thay đổi được những gì đã xảy ra ở trận Sukhothai- Thai Port.

Trưởng đoàn tuyển nữ Thái Lan kiện trọng tài - ảnh 2
Trưởng đoàn Lamsam trước trận Sukhothai- Thai Port.

Sau khi làm đơn gửi hai nơi trên nữ doanh nhân Lamsam, một người đóng góp tiền của cực nhiều cho bóng đá Thái Lan đã khẩn thiết: “Tôi mong những tổ chức liên quan coi lại, rà soát lại công tác trọng tài. Đừng để những tấm lòng nhiệt huyết vì sự phát triển lâu bền của bóng đá bị tổn thương.

Thai- League đang dần khẳng định là một giải đấu VĐQG hàng đầu Đông Nam Á, nhưng cách thức điều hành trọng tài kiểu này thật khó cho nhiều đội. Nó có thể giết chết sự nhiệt huyết của những người đang tốn nhiều của cải và công sức giúp bóng đá Thái Lan phát triển”.

Bà Lamsam cũng đánh tiếng rằng, dù không thể thay đổi kết quả trận đấu, nhưng bà hy vọng mọi chuyện sẽ được rà soát giải quyết ổn thoải. Bà Lamsam cũng đề nghị FAT lẫn công ty tổ chức Thai- League xem xét lại thu nhập của trọng tài. Nếu trong tương lai Thai Port hay bất kỳ CLB nào gặp những chuyện như thế này thì rất khó để Thai- League trở thành một giải đấu hoàn hảo trong khu vực.