Tứ kết U-19 châu Á: Khó lường!
(PLO)- Hai trận tứ kết U-19 châu Á cuối cùng hôm nay (29-10), hai đối thủ cùng bảng với U-19 Việt Nam đều được đánh giá cao hơn...

Hai trận tứ kết U-19 châu Á chiều và tối nay sẽ diễn ra, đây là hai cặp đấu có thực lực ngang sức ngang tài. Hàn Quốc sẽ gặp Tajikistan (16 giờ) và Saudi Arabia gặp Úc (19 giờ 30).

Tứ kết U-19 châu Á: Khó lường! - ảnh 1
U-19 Hàn Quốc (trắng) đã 11 lần vô địch, còn Tajikistan thì chưa.

Nói là ngang sức ngang tài vì không “soi” từ quá khứ. Bởi quá khứ thì U-19 Hàn Quốc là ông lớn còn Tajikistan là “cậu nhóc”. Bởi U-19 Hàn Quốc đã 11 lần vô địch giải đấu này còn Tajikistan thì chưa một lần.

Trong khi đó, U-19 Úc tuy “chập chờn” về mặt phong độ nhưng khi gặp Saudi Arabia thì không dễ gì cho đội bóng Tây Á khuất phục được "chuột túi".

Tứ kết U-19 châu Á: Khó lường! - ảnh 2
Hai nhà cầm quân Hàn Quốc và Tajikistan trong cuộc họp báo.

Tajikistan mang hiệu ứng của đàn em U-16 cách đây gần một tháng khi vào chung kết và thua U-16 Nhật. Lứa U-19 Tajikistan này cũng chơi rất đồng đều và khát khao như đàn em đã làm được.

Dù thế nào, trong cuộc chạm trán chiều nay thì U-19 Hàn Quốc vẫn được đánh giá cao hơn bởi họ đến từ một nền bóng đá hàng đầu châu lục, trong đó có nhiều cầu thủ đang đá trong đội A của CLB Hàn Quốc, còn Tajikistan thì ít kinh nghiệm hơn.

Thật vậy U-19 Tajikistan dù có nhiều cá nhân xuất sắc nhưng họ vẫn chơi rất hồn nhiên tại giải này, ít có tính thực dụng và sự lém lĩnh như các cầu thủ cùng tuổi đến từ Hàn Quốc.

Tứ kết U-19 châu Á: Khó lường! - ảnh 3
Saudi Arabia càng chơi càng hay.

Theo nhận định của chúng tôi, Hàn Quốc sẽ giành quyền đi tiếp với chiến thắng 2-1 trước Tajikistan.

Trận đấu còn lại lúc 19 giờ 30 là cuộc đối đầu giữa Úc và Saudi Arabia. Saudi Arabia có nhiều cá nhân xuất sắc nhưng ngược lại, U-19 Úc có tinh thần tập thể cao.

Điều đáng nói là ở bảng C, nơi có U-19 Việt Nam thì cả hai đại diện còn lại là Úc và Hàn Quốc ở vòng tứ kết này được đánh giá cao hơn đối thủ.

Tứ kết U-19 châu Á: Khó lường! - ảnh 4
Cuộc chạm trán Úc - Saudi Arabia có thể kéo đến hai hiệp phụ.

U-19 Úc khi gặp các đội cùng tuổi Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan thì họ có vẻ… ngờ nghệch và khó khăn vô cùng để tìm chiến thắng nhưng khi gặp đối thủ có chút đồng điệu về thể hình, sức mạnh thì Úc vẫn tỏ ra rất nguy hiểm. Đây là cuộc so đọ sức mạnh của hai đội.

Trận đấu này nhiều khả năng dẫn đến hai hiệp phụ, thậm chí là phạt đền. Theo dự đoán của chúng tôi thì Úc giành quyền đi tiếp.

THANH HÀ