Chủ tịch Perez (trái) muốn HLV Mourinho tiếp tục gắn bó với Real

THAY ĐỔI CHỈ TRONG 1 TUẦN
 
Trước “tuần lễ vàng”, Real gần như phải sớm đón nhận thất bại toàn diện ở mùa giải năm nay. Nhưng một tuần sau, họ đã đòi lại tất cả những gì đã mất. Trước tiên, Kền kền trắng đánh bại Barca tại Cúp Nhà Vua để vào chung kết. Tiếp đến, họ quật ngã kẻ thù không đội trời chung này ở lượt về La Liga 2012/13 (2-1), qua đó không còn quá đau buồn trước thất bại ở giải đấu này.

Lưu ý, Real còn từng đánh bại Barca tại Siêu Cúp TBN hồi đầu mùa. Với Kền kền trắng, những chiến thắng đó thậm chí còn ngọt ngào hơn cả chức vô địch La Liga. Còn ở Champions League, Real đã vượt qua Man United để vào tứ kết. Điều đó có nghĩa, đội bóng Hoàng gia TBN vẫn đang trải qua một mùa giải khá thành công.

Vì vậy, chẳng có lý do gì khiến Real không thay đổi quyết định chia tay với triều đại Jose Mourinho trước đó. Chủ tịch Florentino Perez đang tìm cách thuyết phục Người đặc biệt ở lại. Một quan chức trong BLĐ Real vừa tuyên bố: “Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào Mourinho và đang tìm mọi cách để tránh phải thay đổi HLV”.

Chủ tịch Perez vừa gửi tới vị HLV người Bồ Đào Nha thông điệp, Real rất muốn Người đặc biệt ở lại và muốn ông đưa ra quyết định cuối cùng trước ngày 2/4 tới, tức trước thời điểm vòng tứ kết Champions League khởi tranh.

Về phía Real, họ đã hoàn toàn thống nhất giữ Người đặc biệt ở lại. Chỉ cần Mourinho đồng ý, mọi chuyện sẽ được giải quyết. Lưu ý, hợp đồng hiện tại của Người đặc biệt vẫn còn tới năm 2016.

QUYẾT ĐỊNH NẰM Ở MOURINHO
 
Song nói thế không có nghĩa, Mourinho sẽ ở lại. Sứ mệnh giữ lại Người đặc biệt vẫn rất rắc rối. Cần biết, giữa Mourinho và “nhóm quyền lực đen” gồm Ramos, Casillas, Alonso hay Marcelo vẫn tồn tại mâu thuẫn không thể giải quyết. Cuộc khủng hoảng này đang tạm lắng vì lợi ích của CLB, song sẽ bùng lên vào bất cứ lúc nào. Thậm chí, Real có thể vẫn sẽ phải chọn hoặc Mourinho hoặc những công thần nói trên sau mùa này.

Quá khứ cũng cho thấy, Mourinho không phải mẫu HLV “trung thành”. Ông chưa từng dẫn dắt một CLB quá 3 mùa giải. Theo “thông lệ” trên, Người đặc biệt sẽ rời Bernabeu sau mùa này do đã dẫn dắt Real đủ 3 mùa.

Nói tóm lại, mới chỉ BLĐ Real thay đổi quyết định chia tay HLV Mourinho. Còn Người đặc biệt quyết định ở lại hay không thì NHM phải đợi tới ngày 2/4 mới có câu trả lời.

Những cột mốc của Mou mùa này
22/05/12: Gia hạn hợp đồng với Real tới năm 2016.
16/09/12: Chỉ thắng 1, hòa 1 và thua 2 sau 4 vòng đầu La Liga.
22/12/12: Mâu thuẫn sâu sắc với nhóm “quyền lực đen”, Mourinho đầy đội trưởng Casillas lên ghế dự bị.
13/01/13: Real bị Barca bỏ xa 18 điểm sau lượt đi La Liga.
14/02/13: Đứng trước nguy cơ bị loại ở bán kết Cúp Nhà Vua và vòng 1/8 Champions League.
28/02/13: Thông tin Mourinho sẽ rời Real sau mùa này tiếp tục được khẳng định.
06/03/13: Liên tiếp giúp Real vào chung kết Cúp Nhà Vua và tứ kết Champions League.
Theo Trần Hòa (Bongdaplus)