23 giờ hôm nay (12-10), tuyển Việt Nam ra quân lượt trận thứ tư bảng B, vòng loại World Cup 2022 gặp chủ nhà Oman. Oman là “chúa” dùng “doping” bằng “tiền tươi thóc thật” để thích thích tinh thần cầu thủ đá thắng đối phương.

Đất nước giàu có về dầu lửa của Vùng vịnh luôn thích thưởng “tiền tươi” cho cầu thủ.

Thực chất từ lượt trận thứ nhất, LĐBĐ Oman, nhà nước Oman và Bộ tài chính Oman đã có “cuộc họp liên thông” để bàn về trích tiền thưởng nóng ngay sau mỗi chiến thắng cho đội tuyển quốc gia.

Tuyển Oman được thưởng ‘khủng’ nếu thắng Việt Nam - ảnh 1
HLV Branko Ivankovic quyết tâm thắng Việt Nam để nuôi hy vọng.   Ảnh: Getty

Mức tiền cụ thể của mỗi thành viên khi đội thắng trận không được tiết lộ cụ thể nhưng thắng một trận là “tiền rơi bể đầu” và đổi đời.

Ở lượt trận đầu, Oman đã thắng Nhật 1-0 ngay trên đất Nhật cũng bằng “liều doping tiền tươi thóc thật”. Đó chính là “chìa khóa” giúp thầy trò HLV Branko Ivankovic sung mãn.

Qua hai lượt trận sau đó là chạm trán với Saudi Arabia và Úc, “tiền tươi” cũng được treo lơ lửng trên đầu thầy trò HLV Ivankovic, song Oman không thắng nổi mà còn thua.

Điều đáng nói là nhà nước và LĐBĐ Oman chỉ treo thưởng cho chiến thắng.

Khuya nay, số tiền treo thưởng cho Oman để thắng VN cũng lớn như trận thắng Nhật và toàn đội này đang hướng đến chiến thắng thứ hai.

Chưa bao giờ Oman hy vọng đội tuyển của họ sẽ góp mặt ở World Cup như thời điểm hiện nay. Đó chính là nguyên nhân vì sao nhà nước Oman, LĐBĐ Oman treo thưởng khủng cho tuyển Oman.

Trước trận gặp VN khuya nay, LĐBĐ Oman và Bộ Tài chính nước này cũng đã thống nhất số tiền thưởng (giữ bí mật) và nếu có chiến thắng là toàn đội sẽ nhận “tiền tươi thóc thật” ngay sau trận đấu.