Thái Lan chính thức tuyên bố đội tuyển của họ đã hủy kế hoạch đá giao hữu với tuyển Brazil ngày 10-10 tại Singapore. Còn hiện nay đội tuyển Thái Lan…như bóng ma, tập luyện ở đâu và thế nào không được ai biết và tiếp cận.

Trong kế hoạch chuẩn bị tiếp tuyển Việt Nam vào tối 5-9, tuyển Thái Lan chỉ tìm một “kèo thơm” là CLB Thai Honda đang chơi Thai-League 2 đá giao hữu vào chiều 31-8 cũng trong sân được khóa chặt cửa, người lạ không có phận sự không được vào.

Tuyển Thái hủy đá Brazil, gặp ‘kèo thơm’ tìm cảm giác ghi bàn - ảnh 1
Tuyển Thái Lan hiện nay rất khó khăn ở khâu săn bàn.

Báo chí Thái Lan trích lời từ các quan chức LĐBĐ Thái Lan và ban huấn luyện hãy cảnh giác cao độ, tránh xa sự do thám dưới nhiều hình thức từ đội tuyển Việt Nam. Những buổi tập của tuyển Thái Lan không loại trừ khả năng “điệp viên” của tuyển Việt Nam… sẽ lén tiếp cận ghi hình hoặc… lén xem các buổi tập chiến thuật.

Hôm nay (30-8), LĐBĐ Thái Lan chính thức thông báo tuyển Thái Lan đã hủy trận giao hữu với Brazil vào ngày 10-10, tức năm ngày sau (15-10) Thái Lan tiếp UAE tại Bangkok ở vòng loại World Cup, bảng B. Thái Lan không dám mạo hiểm “chơi với Samba” trước trận đấu quan trọng tiếp UAE mà Thái Lan nêu mục tiêu lấy 3 điểm.

Riêng việc tuyển Thái Lan hiện nay tập trung chưa đủ quân số do bốn trụ cột đá ở nước ngoài ngày 2-9 mới bay về nước hội quân.

HLV Nishino chọn phương án đá giao hữu, rà soát với “kèo thơm” - đội Thai Honda đang chơi Thai-League 2 nhằm giúp các tay săn bàn tuyển Thái Lan tìm hưng phấn và cảm giác ghi bàn tốt trước khi tiếp Việt Nam.