Vừa ngồi chưa “ấm ghế” HLV trưởng CLB Muangthong Utd, cựu HLV Alexander Gama của U-23 Thái Lan đã chiêu mộ tuyển thủ Philippines, hậu vệ trái Sato về CLB của mình, làm đồng đội của thủ môn số 1 tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm.

Tuyển thủ Philippines về với đội của Đặng Văn Lâm - ảnh 1
Sato trong thời gian thi đấu ở châu Âu.

Sato là tuyển thủ Philippines có bố người Nhật, mẹ người Philippines, đã khoác áo tuyển nhiều năm. Tại AFF Cup 2018, anh chỉ thi đấu vòng bảng, khi Philippines vào bán kết đối đầu với tuyển Việt Nam thì Sato đã phải trở lại Romania thi đấu cho CLB.

Sato là mẫu hậu vệ chơi tấn công rất hay với kỹ thuật và sức mạnh rất ấn tượng.

Tuyển thủ Philippines về với đội của Đặng Văn Lâm - ảnh 2
Dù mới 24 tuổi nhưng Sato... bôn ba từ Á sang Âu rồi quay lại châu Á.

Bản hợp đồng của tuyển thủ Philippines với Muangthong không được tiết lộ về thời hạn cũng như mức lương, song đây là một cầu thủ nằm trong hạn ngạch cầu thủ ASEAN mà Thai- League tạo ra.

Sato có tên đầy đủ là Daisuke Camumandy Sato, 24 tuổi sinh ra tại TP Davao của Philippines. Từ năm 2007 đến 2012, anh được đào tạo trẻ tại CLB trứ danh Urawa Red Diamonds của Nhật.

Tuyển thủ Philippines về với đội của Đặng Văn Lâm - ảnh 3
Sato trong màu áo tuyển Philippines.

Sato trải qua CLB Global của Philippines. Sau đó, anh sang đầu quân cho CLB Hornes của Đan Mạch, Politechnic Lisa của Romania, trước khi về Muangthong thì CLB cuối cùng của Romania mà Sato đầu quân là Sepsi Sfantu.

Muangthong Utd đang đứng ở khu vực… rớt hạng của Thai- League sau lượt đi, HLV Gama về trước mắt phải giải cứu CLB thoát khỏi “vùng báo động đỏ” rồi mới tính tiếp.