Tuyển thủ Ý sang Trung Quốc... kiếm tiền
(PLO)- Làn sóng cầu thủ và HLV đổ xô sang Trung Quốc đầu quân đang ngày một nhiều. Tuy nhiên không phải toàn... hoa hồng chờ đón.

Tiền đạo tuyển Ý chơi rất ấn tượng tại Euro 2016, Pelle đã chính thức đầu quân cho Shandong Luneng (Sơn Đông Lỗ Năng) với giá trị chuyển nhượng không được tiết lộ nhưng nhưng dự đoán là 15 triệu euro.

Graziano Pelle trước khi về đội bóng Trung Quốc thì anh thuộc biên chế Southampton do HLV Koeman dẫn dắt. Pelle năm nay 30 tuổi ra sân 81 lần trong màu áo Southampton và ghi được 30 bàn, trước đó Pelle đến đội bóng Anh từ Feyenoord, Hà Lan năm 2014.

Tuyển thủ Ý sang Trung Quốc... kiếm tiền - ảnh 1

Dù đã 30 và còn đá hay nhưng Pelle quyết định đi... kiếm tiền

Shadong Luneng hiện nay đang ngấp nghé khu vực rớt hạng của giải nhà nghề Trung Quốc, đội bóng này do cựu HLV của CLB Bayern Munich Felix Magath, người Đức dẫn dắt.

Hiện nay làn sóng từ HLV cho đến danh thủ đổ xô sang đầu quân cho các giải ngoại hạng, hạng nhất và thậm chí là hạng nhì của Trung Quốc vì tiền bạc quá nhiều. Chẳng hạn như cựu danh thủ Hà Lan Clarence Seedoft sang làm HLV đội Vũ Hán đang chơi giải hạng nhì Trung Quốc…

Các cựu danh thủ thế giới như Drogba, Anelka từng đến Trung Quốc nhưng vài tháng thì... bỏ đi.

DUY ÂN