Bóng đá trẻ Thái Lan đang có nguy cơ bị bóng đá Việt Nam qua mặt. Thái Lan bắt đầu xây dựng lại lứa U-15 và họ đang có chuyến tập huấn chất lượng tại Tây Ban Nha.

Trong chuyến tập huấn dài hạn ấy, các cầu thủ U-15 Thái Lan có trận thi đấu với đội bóng cùng tuổi lò La Masia lừng danh của Barcelona, nơi sản sinh ra những tên tuổi như Messi.

U-15 Thái Lan ‘ủ mưu’ lớn lấy lại ‘King of Asean’ - ảnh 1
U-15 Thái Lan có trận đấu trải nghiệm cùng U-15 La Masia lừng danh.

Trong cuộc chạm trán đó U-15 Thái Lan thua những kẻ hậu bối của Messi đến 0-9, nhưng đó là một trận đấu mà U-15 Thái Lan học hỏi được nhiều điều.

Hai đội ra sân chơi hết mình, ở đây không có sự nhượng bộ nào từ phía U-15 của lò La Masia.

Tuy trận đấu diễn ra dưới mưa và lạnh 10 độ C đầy khó khăn cho các cầu thủ nhí đến từ Đông Nam Á, nhưng U-19 Thái Lan chơi quyết liệt và đầy hưng phấn. Dù thắng tỷ số hủy diệt nhưng HLV của U-15 của lò La Masia thừa nhận rằng, U-15 Thái Lan chơi rất hay và đây là một tập thể giàu triển vọng trong tương lai, U-15 Thái Lan có nhiều cá nhân xuất sắc.

U-15 Thái Lan ‘ủ mưu’ lớn lấy lại ‘King of Asean’ - ảnh 2
U-15 Thái Lan thua đến 0-9.

Trận đấu sắp tới của U-15 Thái Lan là trận đá với U-15 của lò Kirona, đây cũng là một trung tâm đào tạo trẻ nổi tiếng khác của bóng đá Tây Ban Nha.

Bóng đá trẻ Thái Lan quyết xây dựng lại khi hiện nay họ đang có dấu hiệu bị Việt Nam qua mặt.

Hiện nay ngoài những đội trẻ được đầu tư xứng đáng với những chuyến du đấu châu Âu trong âm thầm để bất ngờ trình làng, bóng đá Thái Lan còn có một nguồn đào tạo trẻ khác nữa là CLB Leicester City thuộc sở hữu của nhà tỉ phú Vichai.

Hàng năm chương trình Fox Hunter tổ chức tuyển chọn những tài năng trẻ của Thái Lan đào tạo ngay tại Thái Lan qua các học viện của Leicester trên đất Thái, còn có những đợt tuyển chọn mỗi năm 16 tài năng tinh hoa đưa sang Leicester City đào tạo ba năm.