U-16 Đông Nam Á: VN nhất bảng sẵn sàng cho trận bán kết
(PL)- Lẽ ra trận cuối cùng vòng bảng (bảng A) giữa U-16 Việt Nam và U-16 Singapore diễn ra vào chiều 18-7, tuy nhiên do đội trẻ Singapore phải về nước thi học kỳ nên trận đấu chuyển sang buổi sáng cùng ngày.

Kết quả đội U-16 Việt Nam giành chiến thắng dễ dàng với tỉ số 3-0 đứng đầu bảng A.

Do bảng B vẫn còn lượt trận cuối diễn ra vào chiều 19-7 nên thầy trò HLV Đinh Thế Nam sẽ chờ gặp đội nhì bảng này ở bán kết. Theo tiến trình và thực lực bảng B, khả năng sẽ là Thái Lan nhất bảng và chủ nhà Campuchia nhì bảng.

U-16 Đông Nam Á: VN nhất bảng sẵn sàng cho trận bán kết - ảnh 1

U-16 Việt Nam trong trận thắng U-16 Úc 3-0. Ảnh: AFF

Cũng trong ngày hôm qua, không ít người hâm mộ và giới chuyên môn tranh luận khá gay gắt quanh việc cho rằng đội U-16 Việt Nam cố nhất bảng để tránh Thái Lan ở bán kết. Thực sự thì thầy trò HLV Đinh Thế Nam xác định đây là sân chơi trẻ nên không phải tránh đội nào cả mà cứ chơi hết mình và chơi đúng thực lực của mình. Hơn nữa vì bảng A đá xong trước nên cũng không thể nói rằng tránh gặp ai hoặc thích đội nào.

Đội U-16 Campuchia có HLV Nhật dẫn dắt cũng đã thua U-16 Thái Lan đến 0-6 ở vòng bảng. Còn đội U-16 Thái Lan chỉ là thành phần của đội hình 2 tham dự do đội hình 1 được ưu tiên dự giải U-16 Quốc tế Thượng Hải tại Trung Quốc và đã thắng U-16 Mỹ đến 31-0 vào tuần qua.

DUY ÂN