Không như dự đoán, U-16 Việt Nam không thể tìm được một chiến thắng thứ ba trước Úc để vô địch bảng I, ngược lại VN thua Úc 1-3 và sống trong chờ đợt đến cuối tháng này khi kết quả các bảng kháckết thúc mới biết mình có vé vớt không.

U-16 Việt Nam thua Úc, hồi hộp chờ vé vớt - ảnh 1
Úc đã rút kinh nghiệm rất nhiều khi tái đấu với Việt Nam

Ít ra nếu có được trận hòa với Úc thì lúc đó U-16 Việt Nam sẽ nhì bảng I (do thua hiệu số phụ) tràn trề cơ hội có vé vớt nhưng thua 1-3 khiến VN phải chờ trong hồi hộp và cơ hội chỉ là 50-50.

Thật vậy, sau trận thua VN ở bán kết U-15 Đông Nam Á các đây hai tháng, U-16 Úc đã học hỏi được nhiều thứ trong lần “sụp hầm” ấy. HLV Peter Cklamovski đã bày ra một thế trận rất khác. Vào cuộc họ chủ động đẩy cao nhịp độ trận đấu ngay tức khắc nhờ thể hình và sức khỏe vượt trội.

U-16 Việt Nam thua Úc, hồi hộp chờ vé vớt - ảnh 2
Các cuộc tái đấu với U-16 Úc, U-16 Việt  Nam luôn khó khăn

Họ muốn chủ động “cuốn” các cầu thủ nhỏ con của Việt Nam vào ngay vòng xoáy của mình và họ đã thành công. Các cầu thủ Việt Nam bị sốc và phải “bơi“ theo Úc. Những phút đầu trận U-16 Việt Nam vẫn có vài cơ hội không rõ ràn lắm. Hiệp 1 kết thúc mà không bên nào có bàn thắng, nhưng Úc vẫn là đội có thời lượng cầm bóng cùng lối chơi áp đảo hơn.

Sang hiệp 2, phút 62, sự lơ là của hai trung vệ U-16 Việt Nam trong chốc lác đã bị Tyson Savas trừng phạt bằng bàn thắng mở tỉ số  1-0 cho Úc.

U-16 Việt Nam thua Úc, hồi hộp chờ vé vớt - ảnh 3
Đánh bại U-16 Việt Nam 3-1, U-16 Úc dẫn đầu bảng I

Úc có bàn thắng lận lưng cùng thế trận nhỉnh hơn rất nhiều, trong khi U-16 Việt Nam đuối và Ryan Teague đã gia tăng cách biệt lên 2-0 cho Úc.

U-16 Úc dường như không xuống sức gì cả, còn đối phương thì ngược lại. Phút 79 hàng phòng ngự U-16 Việt Nam lại mắc sai lầm dẫn đến phạt đền và Tristan Hammond sút thắng Duy Dũng nâng tỷ số lên 3-0. Một phút sau thì cầu thủ vừa vào thay người Ngọc Thanh rút ngắn cách biệt 1-3 cho Việt Nam. Nhen nhuốm chút hy vọng, U-16 Việt Nam tạo ra những nỗ lực cuối cùng, nhưng lực bất tòng tâm đành chấp nhận thua 1-3.

Với trận thua này U-16 Việt Nam nhì bảng I (6 điểm, hiệu số 15/5) chờ đợt vé vớt trong lo âu.