Bảng này dù chủ nhà Mông Cổ là bảng trưởng nhưng cuộc cạnh tranh khốc liệt ngôi vô địch bảng chính là so tài giữa U-16 Việt Nam và U-16 Úc.

Thông điệp mà thầy trò HLV Vũ Hồng Việt của U-16 Việt Nam mang đến là tư cách của nhà vô địch U-15 Đông Nam Á. Khoảng ba năm nay mối duyên giữa bóng đá trẻ U-15, U-16 Việt Nam với Úc luôn ở thế so kè và thường xuyên chạm trán nhau. Hầu hết từ các giải Đông Nam Á đến vòng loại châu Á và thậm chí vòng chung kết bóng đá trẻ Việt Nam và Úc cứ gặp nhau liên tục và trận nào cũng căng thẳng, quyết liệt.

U-16 Việt Nam tranh chấp vé duy nhất bảng I với Úc - ảnh 1
Một trong nhiều lần chạm trán giữa U-16 Việt Nam và U-16 Úc. Ảnh: CTP

Còn nhớ cách đây hai tháng tại Thái Lan, thầy trò HLV Vũ Hồng Việt của U-15 Việt Nam đánh bại U-15 Úc 2-0 ở bán kết rồi vào chung kết đánh bại chủ nhà Thái Lan ở loạt luân lưu để lên ngôi vô địch. Trận chung kết mà thủ môn Nguyễn Duy Dũng sắm vai người hùng vô hiệu hóa được hai quả sút luân lưu của Thái Lan.

Trưa 20-9, U-16 Việt Nam ra quân trận đầu gặp Campuchia và xác định phải có 3 điểm.

Với Mông Cổ dù hiện nay đang được FIFA giúp đỡ cùng sự giúp đỡ của LĐBĐ Đức nhưng họ chưa phải là đối tượng mạnh. Vấn đề của U-16 Việt Nam vẫn là tranh giành ngôi đầu bảng cùng với Úc, trận đấu diễn ra vào lượt cuối ngày 24-9.

Dẫn đầu bảng để giành chiếc vé đi dự vòng chung kết U-16 châu Á đang là mục tiêu của thầy trò HLV Vũ Hồng Việt.

Lịch thi đấu của U-16 Việt Nam tại bảng I như sau: Gặp Campuchia (12 giờ ngày 20-9); gặp Mông Cổ (15 giờ ngày 22-9); gặp Úc (12 giờ ngày 24-9).