U-19 Đông Nam Á: Thái Lan, Úc toàn thắng
(PLO)- Chiều nay (17-9) tiếp tục diễn ra các trận đấu áp chót ở bảng A, giải vô địch U-19 Đông Nam Á - Vietcombank Cup. Việt Nam được nghỉ để trận cuối cùng gặp Malaysia tranh ngôi nhất bảng.

Chiều 16-9, lượt trận thứ ba, bảng B diễn ra không có bất ngờ lớn khi Úc và Thái Lan tiếp tục khẳng định sức mạnh khi cả hai cùng có chiến thắng thứ ba. Trong khi đó Việt Nam được nghỉ đến bốn ngày để lượt trận vòng bảng cuối cùng gặp Malaysia tranh ngôi nhất bảng A.

U-19 Đông Nam Á: Thái Lan, Úc toàn thắng - ảnh 1
U-19 Thái Lan (xanh) có trận thắng thứ ba vòng bảng.

Bảng B có sáu đội nhưng Úc và Thái Lan đã thể hiện sự vượt trội và đây cũng là hai đội đã chắc chắn giành suất vào bán kết khi qua ba trận họ đều… bỏ túi số điểm tối đa. Chính vì thế cuộc chạm trán giữa Thái Lan và Úc vào chiều 18-9 chính là cuộc chiến tranh ngôi nhất bảng B mà thôi.

U-19 Đông Nam Á: Thái Lan, Úc toàn thắng - ảnh 2
U-19 Úc cũng có ba trận thắng, đang nhất bảng B.

Nếu như Úc nỗ lực từng trận để tìm chiến thắng thì Thái Lan rất khó hiểu. Qua ba trận toàn thắng, họ chỉ thắng các đối thủ một bàn cách biệt (thắng Lào 2-1, thắng Myanmar 3-2, thắng Campuchia 2-1).

Thái Lan là một tập thể rất đồng đều và nhiều cầu thủ già dặn kinh nghiệm như Sasern, Worachit… Tuy nhiên, họ cứ như đang giữ sức để chờ vào bán kết và… tung đòn.

U-19 Đông Nam Á: Thái Lan, Úc toàn thắng - ảnh 3
U-19 Myanmar và U-19 Lào hòa nhau 4-4.

Khi mới đến Hà Nội, Thái Lan đã nêu mục tiêu vô địch. Qua ba trận vòng bảng thì họ đang giấu bài và chỉ thắng các đối thủ đúng một bàn cách biệt. Lối chơi của Thái Lan rất khó bắt bài.

Kết quả các trận thuộc lượt đấu thứ ba, bảng B như sau: Indonesia-Úc 1-3, Thái Lan-Campuchia 2-1, Lào và Myanmar chia điểm nhau qua kết quả hòa 4-4.

Sau trận thắng vất vả trước Philippines 4-3 chiều 16-9, chủ nhà Việt Nam được nghỉ đến bốn ngày để chiều 19-9 sẽ đá trận vòng bảng cuối cùng gặp Malaysia để tranh ngôi nhất bảng A.

+ Các trận đấu bảng A chiều nay (17-9): Đông Timor-Malaysia (16 giờ), Philippines-Singapore (19 giờ).

DUY ÂN