Trước trận chung kết U-19 châu Á đêm nay (21 giờ 30, Fox Sports trực tiếp), lần đầu tiên HLV Atsushi Uchimaru của Nhật không còn kín miệng nữa, ông bắt đầu "phát pháo" để lên tinh thần cho "binh sĩ".

Hành trình vào trận chung kết, U-19 Nhật chưa để thủng lưới bàn nào và ghi 13 bàn, quả là khủng. Ngoài ra, ở vòng knock out, Nhật Bản lập chiến tích…đánh bại U-19 Tajikistan và U-19 Việt Nam bằng hai đội hình khác nhau.

Đây là lần thứ bảy U-19 Nhật vào chung kết châu Á nhưng cả sáu lần trước đều trắng tay. Lần này U-19 Nhật mà mất cúp nữa thì thật cay đắng cho họ! Lần đầu tiên U-19 Nhật vào đến trận cuối cùng giải đấu là năm 1975, từ đó đến nay đã qua sáu lần nhưng chưa bao giờ bước lên bục vinh quang.

U-19 Nhật - U-19 Saudi Arabia: Chung kết đỉnh cao! - ảnh 1
Liệu U-19 Nhật có là kẻ bại trận lần thứ bảy?

HLV Uchimaru thừa nhận ông đang chịu áp lực lớn, còn cầu thủ thì không. U-19 Saudi Arabia là đội bóng cực mạnh, hành trình vào chung kết họ trải qua năm trận và ghi được 16 bàn.

HLV Saad Al Shehri của Saudi Arabia khẳng định: “Vào đến trận chung kết, chúng tôi đã gặp nhiều đội bóng cực mạnh và vượt qua tất cả nên chúng tôi tin rằng mình đã trưởng thành lên rất nhiều. Trong trận bán kết, chúng tôi ghi sáu bàn thì không có lý do gì trận này chúng tôi không tấn công và ghi bàn vào lưới U-19 Nhật”.

HLV Shehri thừa nhận U-19 Nhật có hàng phòng ngự có tổ chức tốt, tính kỷ luật cao nhưng Saudi Arabia thì lại có những tiền đạo cực giỏi. Những pha phối hợp khó lường của đội nhà khi áp sát cầu môn đối phương sẽ là vũ khí thử thách hàng thủ chưa để thủng lưới của U-19 Nhật.

Có chi tiết đáng chú ý là hiện nay cả hai chân sút của Saudi Arabia là Al Yami và đội trưởng Al Naji đều đang nằm trên đỉnh của danh sách "dội bom" giải đấu, khi mỗi cầu thủ đã ghi được bốn bàn.

HLV Shehri cũng cho biết dù thắng Iran 6-5 nhưng đội ông sẽ rút ra bài học kinh nghiệm từ việc để thủng lưới quá nhiều.

U-19 Nhật - U-19 Saudi Arabia: Chung kết đỉnh cao! - ảnh 2
U-19 Saudi Arabia có hàng công quyến rũ nhất giải.

HLV Uchimaru của Nhật thì tự tin cho biết Saudi Arabia sẽ không bắt bài được gì từ phía U-19 Nhật, vì mỗi trận ra quân đội đã trình làng một cách chơi khác, con người khác. Trận chung kết cũng thế, Nhật sẽ tiếp tục trình diễn một cách chơi bất ngờ.

Hãy chờ trận chung kết đỉnh cao của bóng đá trẻ lúc 21 giờ 30 hôm nay.