Trong hai ngày 21 và 22-10, lần lượt hai đại diện Đông Nam Á đã nói lời chia tay VCK U-19 châu Á. Thái Lan sau vòng bảng có duy nhất 1 điểm qua hai trận thua và một trận hòa.

U-19 Việt Nam và Thái Lan chia tay VCK U-19 châu Á - ảnh 1

Trận cuối gặp Úc, các cô gái Việt Nam ghi được... hai bàn.

Trong khi đó, thầy trò Vũ Bá Đông của U-19 Việt Nam có ba trận toàn thua, trong đó trận cuối cùng gặp Úc chiều 22-10, U-19 Việt Nam đã thua 2-5, tiến bộ hơn rất nhiều vì đã có được hai bàn thắng vào lưới đối phương.

Trước đó U-19 Việt Nam thua Nhật 0-8, thua Hàn Quốc 0-5. Cùng rời giải với Việt Nam còn có U-19 Hàn Quốc thật đáng tiếc vì đội bóng này cũng rất mạnh nhưng nằm ở bảng B tử thần cùng với Úc và Nhật… "khủng" quá.

U-19 Việt Nam và Thái Lan chia tay VCK U-19 châu Á - ảnh 2

Thái Lan (đen) và Uzbekistan rời giải, mỗi đội có 1 điểm danh dự.

Ở trận cuối cùng gặp Úc, ngay phút thứ 5 U-19 Việt Nam đã thua bàn đầu do cầu thủ Remy Semsen ghi. Phút 13 thì Lowe nhân đôi cách biệt. Phút 28 Chidiac gia tăng cách biệt lên 3-0 cho Úc và cũng mở đầu cho cú hat trick của mình.

Khi hiệp 2 được năm phút thì Tuyết Ngân có bàn rút ngắn tỉ số 1-3 cho Việt Nam. Phút 72 Chidiac có cú đúp. Phút 81 Hà Thị Nhài lại rút ngắn 2-4 cho Việt Nam. Tuy nhiên, bốn phút sau đó thì Chidiac hoàn thành cú hat trick của mình và đóng đinh trận đấu 5-2.

U-19 Việt Nam và Thái Lan chia tay VCK U-19 châu Á - ảnh 3

Ba trận cọ xát với các "bà chị" châu Á, U-19 Việt Nam học hỏi được nhiều kinh nghiệm.

Bảng B này, Nhật nhất bảng với ba trận toàn thắng, Úc chiếm ngôi nhì với hai trận thắng và một trận thua (thua Nhật 1-5). Việt Nam và Hàn Quốc chia tay giải sau vòng bảng.

Trong khi đó bảng A, hai đội giành quyền vào bán kết là Triều Tiên và Trung Quốc. Triều Tiên có ba trận toàn thắng còn Trung Quốc có hai trận thắng và một trận thua (thua Triều Tiên 0-2). Hai đội Thái Lan và Uzbekistan mỗi đội 1 điểm.

Hai trận bán kết Triều Tiên - ÚcNhật - Trung Quốc diễn ra ngày 25-10.