Các đội sẽ đá vòng tròn một lượt chọn hai đội đứng đầu mỗi bảng vào thi đấu bán kết.

Đội đương kim vô địch U-21 HA Gia Lai mùa này không còn HLV người Pháp - Guillaume dẫn dắt và thay vào đó là HLV nội Nguyễn Quốc Tuấn. Tuy thận trọng nhưng HLV Quốc Tuấn vẫn đặt mục tiêu cao nhất: “Dù các đối thủ rất mạnh nhưng chúng tôi không hề ngán ngại bất kỳ đối thủ nào trên đường bảo vệ chức vô địch. Tôi không quan tâm đến những nhận định không hay về các học trò, tất cả sẽ được chúng tôi trả lời trên sân đấu. Các cầu thủ đã chơi bóng với nhau suốt tám năm nên chắc chắn họ vẫn sẽ giữ lối chơi cống hiến, đẹp mắt như từng thể hiện…”.

Nhận định về tình hình bảng A, HLV U-21 báo Thanh Niên Việt Nam Nguyễn Minh Đức cho biết: “Các đối thủ đều rất mạnh nên hứa hẹn sẽ đem đến giải đấu chất lượng, chuyên môn cao. Với tư cách đội chủ giải, bản thân tôi thấy có chút áp lực. Tuy nhiên, áp lực cũng là một phần rất thú vị của bóng đá và chúng tôi sẽ đương đầu với việc đó. Mục tiêu của chúng tôi đặt ra là có mặt ở trận chung kết. Nếu gặp lại U-21 HA Gia Lai, tôi tin mình sẽ có đấu pháp đúng để vươn tới chiến thắng”.

Trong khi đó U-21 Singapore do HLV người Pháp Richard Francis dẫn dắt không đặt mục tiêu cụ thể: “Tôi rất bất ngờ khi một giải trẻ lại thu hút hàng ngàn lượt khán giả đến sân cổ vũ. Lần đầu đến với giải nhưng thông tin tôi được LĐBĐ Singapore cung cấp rất đầy đủ”.

- Đồng hành cùng giải đấu, nhà tài trợ Clear Men tổ chức chương trình “Lăn xả hơn - Phong độ hơn” tại ba địa điểm Đà Nẵng, Đồng Nai và Cần Thơ. Tại mỗi địa điểm, BTC sẽ bố trí màn hình LED khổng lồ giúp người hâm mộ các địa phương cổ vũ.

- Phần thưởng cho đội đoạt chức vô địch trị giá 12.000 USD, đội á quân 7.000 USD và đội hạng ba 5.000 USD.