Khác với U-21 Gangwon đến từ Hàn Quốc, U-21 Yokohama đã thi đấu rất ấn tượng và họ đã gửi tới các đối thủ muốn “tăm tia” danh hiệu vô địch “bức thông điệp” cứng rắn, có thể đội bóng trẻ đến từ CLB Nhật là ứng viên vô địch.

U-21 Yokohama gửi thông điệp 'cứng rắn' đến giải - ảnh 1
Ryutaka Nazawa (17 (người ghi bàn đầu cho U-21 Yokohama. Ảnh: PHẠM HUY

Hai ngày trước nếu như U-21 Gangwon, thực chất là các cầu thủ có tuổi đời trung bình 16 đến 17, thì U-21 Yokohama có tuổi trung bình là 18 nhưng lối thi đấu của họ thật ấn tượng.

U-21 Yokohama gửi thông điệp 'cứng rắn' đến giải - ảnh 2
Nhiều tình huống U-21 Myanmar chọn cách phạm lỗi để ngăn chặn Ryutaka Nazawa. Ảnh: PHẠM HUY

Ở lượt trận khai mạc, nếu như U-21 chủ giải, tức U-21 báo Thanh Niên vô cùng khó nhọc để hòa với U-21 Myanmar thì U-21 Yokohama đã đánh bại U-21 Myanmar đến 4-1.

Đội bóng trẻ của CLB đến từ Nhật nơi mà Tuấn Anh thi đấu, tức Yokohama đã thể hiện một đội bóng trẻ được đào tạo căn cơ, bài bản. Dù tuổi đời trung bình là 18 nhưng các cầu thủ trẻ U-21 Yokohama đã thể hiện lối tư duy chiến thuật, tính đồng đội và phối hợp triển khai chiến thuật rất sáng sủa và mang tính chất hiện đại, mang đậm nét của bóng đá Nhật, đó là lối thi đấu uyển chuyển, chủ yếu phối hợp trung bình và ngắn, di chuyển linh hoạt, nhiều biến hóa và rất khó lường cho đối phương.

U-21 Yokohama gửi thông điệp 'cứng rắn' đến giải - ảnh 3
Yotame  Ejima (6) cũng chơi rất ấn tượng và ghi một bàn. Ảnh: HUY PHẠM

Trong chiến thắng 4-1 của U-21 Yokohama trước U-21 Myanmar, trong đó bốn bàn thắng được chia đều cho hai hiệp thể hiện mảng miếng, chiến thuật rất hoàn hảo.

Thường các đội bóng Nhật và Hàn Quốc đến khu vực Đông Nam Á thi đấu trận đầu, họ hay sốc khí hậu nhưng chiều nay ngay trận đầu ra quân, U-21 Yokohama đã thể hiện một đội bóng mạnh của giải.

Có chi tiết đáng chú ý là trong số bốn bàn thắng của U-21 Yokohama là do bốn cầu thủ khác nhau thực hiện, là kết quả của những pha phối hợp bài bản, theo ý đồ chiến thuật của họ

Bức thông điệp họ gửi đến các đối thủ như đương kim vô địch U-21 HA Gia Lai, U-21 Thái Lan là bức thông điệp cứng rằng họ cũng có khả năng ngăn cản đường đến ngôi vô địch của những ứng viên trên.