U-23 Việt Nam chọn đối thủ của Thái Lan làm ‘quân xanh’
(PLO)- Thái Lan đang xôn xao về trận đấu bí mật của U-23 Việt Nam và U-23 Bahrain trên đất Thái trước thềm VCK U-23 châu Á.

Bahrain cùng bảng A với Thái Lan, Iraq và Úc tại vòng chung kết U-23 châu Á. Trong khi đó Việt Nam ở bảng D cùng Jordan, Triều Tiên và UAE.

Bahrain đã đề xuất với U-23 Việt Nam là cả hai sẽ có trận giao hữu bí mật trên đất Thái Lan khi các đội tề tựu về dự VCK U-23 châu Á.

U-23 Việt Nam chọn đối thủ của Thái Lan làm ‘quân xanh’ - ảnh 1
U-23 Bahrain sẽ có cuộc chạm trán bí mật với U-23 Việt Nam trên đất Thái.

Sở dĩ Bahrain chọn đá giao hữu với Việt Nam là vì Bahrain so sánh lối chơi của Việt Nam tương đồng với Thái Lan. Thể trạng, kỹ thuật và tư duy bóng đá của cầu thủ Việt Nam cũng có nhiều nét tương đồng với Thái Lan. Chính vì điều này Bahrain chọn U-23 Việt Nam làm “đối thủ giả định” để có những khái niệm chung nhất về những đội bóng mạnh của Đông Nam Á. Cụ thể, qua “hình ảnh” Việt Nam, Bahrain sẽ hình dung ra cách chơi của Thái Lan.

U-23 Việt Nam chọn đối thủ của Thái Lan làm ‘quân xanh’ - ảnh 2
Úc cũng là đối thủ của Thái Lan ở bảng A.

Như thương lượng của Bahrain và Việt Nam, trận giao hữu này diễn ra trên đất Thái Lan nhưng đây là trận đấu bí mật. Nó diễn ra trên sân không được tiết lộ và “kín cổng cao tường”. Các đối thủ trong bảng A của Thái Lan và bảng G của Việt Nam sẽ không thể theo dõi trận này.

Thái Lan đang theo dõi đợt tập huấn của U-23 Việt Nam tại Hàn Quốc. Tại quê hương của HLV Park Hang-seo, Thái Lan còn biết số trận tập huấn của U-23 Việt Nam. Sau đó, toàn đội U-23 Việt Nam sẽ bay thẳng về TP.HCM tiếp tục tập luyện. Khí hậu ở TP.HCM được xem là tương đồng với khí hậu ở Bangkok vào thời gian gần tết.

DUY ĐỨC