U-23 Việt Nam dễ thở, nữ gặp khó
(PLO)- U-23 Việt Nam, chính xác là Olympic Việt Nam rơi vào bảng D cùng với Nhật, Pakistan và Nepal tại Asiad 18.

Bóng đá nam và nữ Asiad 18 khai mạc vào giữa tháng 8 tới đã có kết quả bốc thăm. Theo đó U-23 Việt Nam rơi vào bảng tương đối dễ thở thì nữ rơi vào bảng cực khó.

U-23 Việt Nam dễ thở, nữ gặp khó - ảnh 1
Các bảng bóng đá nam

Bóng đá Nam Asiad 18 có tổng cộng 32 đội chia làm tám bảng đấu, đông đúc nhưng chủ nhà Indonesia cho là đẹp vì bằng số đội dự World Cup. Trong khi đó bóng đá nữ có tổng cộng 11 đội dự giải và chia làm ba bảng. Các cô gái Việt Nam ở bảng C cùng với “bà chị cả” Nhật Bản và đại kỳ phùng Đông Nam Á là Thái Lan.

U-23 Việt Nam dễ thở, nữ gặp khó - ảnh 2
U-23 Việt Nam tại Asiad này sẽ bị...soi kỹ

Trong khi đá nam được chia theo hạt giống của Asiad trước theo đó các đội vô địch là Olympic Hàn Quốc, á quân Triều Tiên, hạng ba và tư và Iraq và Thái Lan cùng đội mạnh Nhật và chủ nhà Indonesia nằm ở nhóm hạt giống số 1.

U-23 Việt Nam, chính xác là Olympic Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 2.

Theo kết quả bốc thăm thì Việt Nam rơi vào bảng D cùng Nhật, Pakistan và Nepal.

U-23 Việt Nam dễ thở, nữ gặp khó - ảnh 3
Bóng đá nữ rơi vào bảng...căng

Với tình hình bảng D thế này thì Việt Nam chiếm ngôi nhì bảng là điều gần như chắc chắn, vì không có cửa vượt lên trên Olympic Nhật.

Và như thế nhìn vào bảng C thì khả năng cao nhất là Iraq sẽ lên ngôi đầu bảng, Olympic Iraq có lẽ cũng là thành phần chủ đạo từng là bại tướng của U-23 Việt Nam hồi VCK U-23 châu Á đầu năm nay tại Trung Quốc.

Nếu đúng kịch bản này xảy ra thì nhiều khả năng vòng 16 đội Olympic Việt Nam sẽ lại chạm trán với Olympic Iraq.

Tuy nhiên với thành phần U-23 Việt Nam tham dự Asiad lần này sẽ bị các đối thủ “soi mạnh” vì thành tích á quân châu Á chứ không thể “núp lùm” như hồi VCK U-23 châu Á để lù lù vào đến trận chung kết.

Sân chơi bóng đá nam Asiad là cầu thủ U-23 +3 cầu thủ trên 23 tuổi. Phía nhà đương kim vô địch Hàn Quốc còn định “đưa hàng khủng” về đá như Son Heung-min (tuyển thủ đang đá Tottenham) và Messi Hàn Lee Seong-woo đang có cho Verona của Ý, cả hai cùng vừa đá World Cup 2018.

Hồi Asiad 17 bốn năm về trước tại Incheon, Hàn Quốc, Olympic Việt Nam do HLV Miura dẫn dắt từng đánh bại Olympic Iran cực mạnh 4-1.

DUY ÂN