Uzbekistan muốn lập lại 'chiến tích Thường Châu'
(PLO)- U-23 Uzbekistan không muốn mình thành cựu vương sau vòng chung kết U-23 châu Á tại Thái Lan.

Nhà đương kim vô địch U-23 châu Á, Uzbekistan muốn lập lại chiến tích như ở Thường Châu (Trung Quốc) đầu năm 2018, khi đánh bại U-23 Việt Nam ở trận chung kết với tỉ số 2-1 trong một trận đầu mặt sân dày tuyết và ghi bàn chiến thắng phút 118 của thời gian hiệp phụ thứ hai.

Uzbekistan muốn lập lại 'chiến tích Thường Châu' - ảnh 1
U-23 Uzbekistan có hai trận giao hữu với U-23 Iraq (xanh lá cây) và ghi được bảy bàn thắng.

Nay chuẩn bị tham dự VCK U-23 châu Á, U-23 Uzbekistan đã chính thức đăng đàn mục tiêu của họ là “chiến đấu như ở Thường Châu đầu năm 2018” để bảo vệ ngôi vô địch.

Nhà đương kim vô địch U-23 châu Á này chuẩn bị rất chu đáo khi mới đây Uzbekistan có trận giao hữu với Iraq tại UAE và đánh bại đối thủ này 3-1. Trước đó, hai đội này cũng có trận giao hữu lượt đi và Uzbekistan cũng đánh bại Iraq 4-2. Trong chuyến đến UAE tập huấn không chỉ có hai trận giao hữu với Iraq, trước đó Uzbekistan còn có trận giao hữu thắng CLB Al Arabi 4-0.

Uzbekistan muốn lập lại 'chiến tích Thường Châu' - ảnh 2
U-23 Uzbekistan không muốn thành "cựu vô địch" sau giải tại Thái Lan.

Như vậy qua ba trận giao hữu ở UAE, giàn “hỏa lực” của Uzbekistan là rất mạnh khi ghi được 11 bàn thắng.

U-23 Uzbekistan nêu mục tiêu hai ngôi vô địch châu Á liên tiếp, tuy nhiên ngôi vô địch mà lần này họ hướng đến là rất quan trọng vì bóng đá Uzbekistan không chỉ muốn góp mặt ở Olympic mà họ còn muốn trong tương lai phải có…số má ở châu Á và hướng đến suất dự World Cup 2022 tại Qatar.

Những ngôi sao trong lần chạm trán với những Quang Hải, Công Phượng, Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng, Đình Trọng, Xuân Trường ở Thường Châu của Uzbekistan bây giờ không còn nhiều, cụ thể là một đến hai người. Nhưng Uzbekistan tin rằng họ có thế hệ nối gót thành công và sẽ bảo vệ được ngôi vô địch.

DUY ĐỨC