Van Gaal tiếc vì Man Utd không thắng 'trận đấu hay nhất từ đầu mùa'
Chật vật mới có được tỷ số hòa 2-2 trên sân của West Brom hôm qua 20/10, nhưng HLV người Hà Lan vẫn có những đánh giá lạc quan.

"Tôi thất vọng với kết quả không đủ tốt này vì chúng tôi đã chơi trận hay nhất từ đầu mùa", Louis van Gaal nói sau trận đấu ở vòng tám giải Ngoại hạng Anh.

Tuyên bố của HLV người Hà Lan có vẻ không phù hợp với diễn biến trận đấu ở The Hawthorn, nơi Man Utd hai lần bị dẫn bàn và phải chờ đến tận phút 87 mới có bàn gỡ hòa 2-2 nhờ một khoảnh khắc lóe sáng của Daley Blind.

Vì chỉ kiếm được một điểm trước West Brom, Man Utd lại tụt khỏi top 4 và vẫn chưa thể thắng trên sân khách trong các trận chính thức dưới trướng Van Gaal. 

Van-Gaaal-6039-1413860736.jpg

Van Gaal tin rằng Man Utd xứng đáng chiến thắng, chứ không chỉ có một điểm trước West Brom. Ảnh:Reuters.

Nhưng cựu HLV của Barcelona và Bayern Munich vẫn bảo lưu quan điểm của ông: "Man Utd tạo ra nhiều cơ hội hơn hẳn, trong khi West Brom chỉ có hai cú sút và đều thành bàn. Chúng tôi đã phung phí vì những lỗi cá nhân. Đây là điều đáng tiếc, bởi nếu thắng tại The Hawthorns, chúng tôi đã có thể tạo nên một khởi đầu mới và tôi đã có lúc nghĩ như thế khi nhìn vào thế trận". 

Man Utd hôm qua chứng kiến sự thay đổi lớn về mặt chiến thuật khi Van Gaal sử dụng sơ đồ 4-2-3-1 hoặc biến thể 4-1-4-1 với Van Persie chơi ở vị trí mũi nhọn. Và HLV người Hà Lan cho rằng thế trận lấn lướt trước West Brom cho thấy các học trò của ông hoàn toàn có thể thích nghi vào hệ thống mới.

"Tôi hướng đến sự cân bằng và có lẽ đã đạt được điều đó với sơ đồ này, dù chúng tôi lẽ ra có thể làm tốt hơn. Các cầu thủ tỏ ra hiểu triết lý của tôi hơn khi vận hành trong hệ thống này. Vì thế, thật tiếc khi Man Utd chơi tốt mà không thể đạt kết quả chúng tôi xứng đáng", Van Gaal nhấn mạnh.

HLV người Hà Lan cũng ngỏ ý lạc quan rằng hệ thống mới của ông sẽ giúp Man Utd chơi tốt trong trận đại chiến với Chelsea ở vòng tới, chủ nhật, 26/10. "Tôi rất tin tưởng vào điều đó", ông nói.

Theo Phương Minh (VNE)