Cú đúp của Văn Quyết giúp Hà Nội FC có trận hòa 2-2 trên sân Kopetdar của CLB Altyn Asyr tại bán kết liên khu vực AFC Cup 2019. Sau hai lượt trận, Hà Nội thắng chung cuộc 5-4 giành quyền đi tiếp.

Ngay phút 16 thì Hà Nội đã “dội gáo nước lạnh” vào Altyn Asyr do công Văn Quyết dứt điểm cận thành và chéo góc từ một nỗ lực dùng đầu phá bóng ra ngoài không thành của hậu vệ chủ nhà.

Văn Quyết lập cú đúp, Hà Nội loại Altyn Asyr ở bán kết AFC Cup - ảnh 1
Hà Nội có trận hòa xuất sắc ở Ashgabat.

Hà Nội giăng ra một thế trận rất bất ngờ và không hề co cụm bảo vệ thành quả lượt đi. Sau bàn thắng Hà Nội có nhiều cơ hội khác, song chưa biến được thành bàn thắng. Đến phút 50 thì Văn Dũng, một hậu vệ trái, trẻ và còn rất non nghề đã cản người phạm lỗi trong vùng cấm để dẫn đến phạt đền. Văn Dũng chính là người thay thế Văn Hậu vì chấn thương. Đội trưởng Geldyyev sút thắng thủ môn Văn Công trên chấm 11 m đưa trận đấu trở lại vạch xuất phát.

Hiệp 1 kết thúc với tỉ số 1-1. Sang hiệp 2, cụ thể phút 51, trong một tình huống tấn công trung lộ, Duy Mạnh tranh bóng bổng với hậu vệ của Altyn Asyr bóng được Duy Mạnh dùng đầu “tâng” ra phía sau cầu thủ tranh chấp với Mạnh. Văn Quyết lao xuống tiếp tục đánh đầu vào góc cao và xa làm thủ môn Arazmahammedov bó tay nâng tỉ số lên 2-1 cho CLB Hà Nội.

Altyn Asyr không bỏ cuộc, họ miệt mài tấn công và đến phút 80, lại Duy Mạnh truy cản phạm lỗi với cầu thủ đối phương trong vùng cấm và Hà Nội lại bị quả phạt đền thứ hai.

Cũng là đội trưởng Geldyyev đối đầu Văn Công trên chấm 11 m và Geldyyev lại thắng, san bằng cách biệt 2-2 cho đội khách.

Tuy nhiên với trận hòa 2-2 này thì Altyn Asyr thua chung cuộc 4-5 và bị loại.

Hà Nội sẽ chờ gặp đội thắng chung cuộc của cặp đấu Abahani Limited Dhaka (Bangladesh) - CLB 25-4 (Triều Tiên) để xác định đối thủ, nếu thắng tiếp (cũng hai lượt đi và về) thì Hà Nội mới vào chung kết.