Trận đấu vòng 21 V-League vừa kết thúc trên sân Bình Dương, đội khách HA Gia Lai lại thất bại 0-3 trước chủ nhà B. Bình Dương.

Nhìn cách HA Gia Lai thi đấu quá bế tắc. HA Gia Lai bế tắc không phải vì lối chơi không lối ra mà họ thiếu một ngoại binh giỏi trên hàng công để chia lửa cho Văn Toàn, Châu Ngọc Quang hay Minh Vương.

Văn Toàn lạc lõng, HA Gia Lai thua đậm - ảnh 1
Minh Vương luôn đối mặt với Shumeiko.

Một mình Văn Toàn xông xáo nơi tuyến đầu, tuy được xem là “cầu thủ không phổi” nhưng đối mặt với trung vệ ngoại của đối phương thì hầu như Văn Toàn không thể thoát nổi.

Văn Toàn lạc lõng, HA Gia Lai thua đậm - ảnh 2
Fan HA Gia Lai trên sân Bình Dương.

Trận HA Gia Lai vừa thua B. Bình Dương 0-3 là thế. Chỉ có mỗi Văn Toàn xông pha nơi tuyến đầu, Toàn thường đối mặt với trung vệ cao to Shumeiko cực khỏe và hầu như trung vệ này không khó hóa giải trước nỗ lực ghi bàn của Văn Toàn.

Nếu HA Gia Lai có một tiền đạo ngoại binh giỏi “chia lửa” và làm nhiệm vụ ghi bàn thì họ không gặp khó đến vậy. HA Gia Lai không có được điều này.

Văn Toàn lạc lõng, HA Gia Lai thua đậm - ảnh 3
A Hoàng trong một pha tranh chấp với Văn Vũ.

HA Gia Lai thua trận này giống như “bóng ma” V-League 2015 hiện về, tức mùa đầu tiên bầu Đức “đẩy” đi hết cầu thủ cũ chỉ để cầu thủ học viện khóa 1 thi đấu.

Giữa lúc các đội đều lấy “ngoại lực” chia lửa tuyến đầu thì HA Gia Lai không tìm được một tiền đạo ngoại giỏi.

Văn Toàn lạc lõng, HA Gia Lai thua đậm - ảnh 4
Văn Toàn, Hồng Duy khó thoát khỏi "lưới phòng vệ" của B. Bình Dương.

Ba bàn thắng của B. Bình Dương do công Tiến Linh (cú đúp) ghi phút 55 và 86, Hồ Sỹ Giáp ghi phút 67 như một kết quả hiển nhiên.

B. Bình Dương có một hàng phòng ngự vững chãi ít ra là trước HA Gia Lai chỉ có mỗi Văn Toàn vùng vẫy, đơn giản và quá lành.

Văn Toàn lạc lõng, HA Gia Lai thua đậm - ảnh 5
Fan đội khách "cháy" hết mình nhưng HA Gia Lai vẫn thua.

Dự báo khi các trận của vòng đấu 21 khép lại, HA Gia Lai sẽ tuột mạnh xuống khu vực cuối bảng.

Trên sân Hòa Xuân một trận đấu sớm khác, SHB Đà Nẵng thua đội khách Hà Nội 1-2. Tình hình trên cho thấy Hà Nội đã tách đối thủ TP.HCM ra và đang trở thành “độc mã” băng về đích.