Tối 16-10, U-19 Thái Lan ra quân trận thứ hai và lần này hầu như các cầu thủ trẻ Thái cũng thua toàn diện trước Saudi Arabia. Tỉ số 4-0 nghiêng về đội bóng Trung Đông đã thể hiện tất cả. Dường như U-19 Thái Lan có một sự sai lầm trong cách thể hiện qua trận này.

VCK U-19 châu Á: Thái Lan thua trận thứ 2 - ảnh 1
U-19 Thái Lan (đỏ) sau hai trận toàn thua.

U-19 Saudi Arabia có thể hình, độ “dày” cơ thể, sức mạnh, sức càn lướt và mức độ va chạm hơn hẳn so với các cầu thủ nhỏ con của Đông Nam Á như Thái Lan.

Điều đáng nói là ngay sau tiếng còi khai cuộc, hai đội có thăm dò nhau qua cách chơi… chừng mực. Sau đó Thái Lan bắt đầu chủ động tăng tốc chơi áp sát ngay phần sân đối phương và chơi pressing toàn sân. Saudi Arabia nhỉnh hơn mọi mặt nhưng họ đã không chủ động khai thác lợi thế của mình.

VCK U-19 châu Á: Thái Lan thua trận thứ 2 - ảnh 2
U-19 Saudi Arabia hơn hẳn mọi thứ so với U-19 Thái Lan.

Họ chờ Thái Lan làm điều đó và chính Thái Lan đã chủ động đẩy cao nhịp độ trận đấu. Với cách chủ động này của Thái Lan, họ đã tạo ra được nhiều tình huống nguy hiểm. Tuy nhiên, những cú sút cầu môn của Thái Lan thiếu lực và độ chuyển không cao.

Thế ngang bằng nhau cho đến phút 43 thì Akan Alanaze giúp Saudi Arabia phá thế cân bằng. Tình huống ghi bàn của Alanaze là cầu thủ này đã phạm lỗi. Trong một pha tranh chấp hỗn loạn trong vùng cấm. Bóng bật tay Alanzaze rất mạnh. Tình huống diễn ra rất nhanh và nhiều cầu thủ vây quanh khiến trọng tài không quan sát thấy. Bóng đập tay Alanaze rơi xuống và cầu thủ này tung cú sút cận thành mở bàn cho đội.

VCK U-19 châu Á: Thái Lan thua trận thứ 2 - ảnh 3
U-19 Hàn Quốc (đỏ) toàn thắng hai trận đầu.

Sang hiệp 2, Thái Lan vẫn chủ động chơi nhanh nhưng càng chơi nhanh thì càng rơi vào bẫy của Saudi Arabia. Nhiều cầu thủ Thái Lan chơi đối kháng không nổi với các cầu thủ Saudi Arabia, họ áp sức nhanh, vào bóng rất mạnh mẽ và quyết liệt khiến các cầu thủ Thái Lan bị đòn đau đâm ra đá xấu và tiểu xảo. Đỉnh điểm là Sansern bị chiếc thẻ vàng thứ hai ở phút 69 dẫn đến thua người.

Ba bàn thắng khác của Saudi Arabia lần lượt do công Mansour, Ayman và Ghareeb ghi vào các phút 60, 68 và 90+3. U-19 Thái Lan thua toàn diện.

Cách thua và diễn tiến trên sân của U-19 Thái Lan trước U-19 Saudi Arabia rất giống với một tuần trước đàn anh, tức tuyển Thái Lan thua 0-4 trước Iraq. Một cái thua toàn diện, nhất là phong cách thi đấu khi thua cuộc và thua trong những tình huống tranh chấp thì nhiều cầu thủ đâm ra chơi xấu, chơi tiểu xảo để phải bị đuổi.

Ở trận đấu còn lại của bảng này, chủ nhà Bahrain đã thất thủ trước Hàn Quốc 1-2.

Tối nay, U-19 Việt Nam ra quân trận thứ hai gặp U-19 UAE lúc 20 giờ 30 (FOX Sports trực tiếp), còn U-19 Iraq gặp U-19 CHDCND Triều Tiên (21 giờ 30).