Đêm qua (24-10), hai trận cuối cùng của vòng tứ kết đã kết thúc, theo đó Nhật Bản đã đánh bại Tajikistan 4-0, còn Uzbekistan thất thủ trước Iran 0-2. Như vậy ở bán kết U-19 Việt Nam gặp “ông kẹ” Nhật Bản, còn Iran gặp Saudi Arabia.

VCK U-19 châu Á: Việt Nam gặp 'ông kẹ' Nhật - ảnh 1
U-19 Nhật vượt đẳng cấp so với U-19 Tajikistan

Nói U-19 Nhật Bản là “ông kẹ” cũng chẳng sai vì họ là một thế lực cực lớn và mạnh là ứng viên vô địch của giải đấu này, với một lối chơi hầu như chưa thấy vỡ ra những điểm yếu nào.

Vẫn biết rằng, hai năm về trước thế hệ U-19 Nhật Bản khác với hiện nay nhưng những thế hệ đi sau không hề yếu hơn thế hệ trước.

VCK U-19 châu Á: Việt Nam gặp 'ông kẹ' Nhật - ảnh 2
U-19 Nhật vui mừng có suất dự World Cup

Còn nhớ chỉ trong vòng năm 2014, không thôi U-19 Nhật Bản đã ba lần chạm trán với U-19 Việt Nam của thế hệ Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh… Đó là tại giải tứ hùng U-19 Quốc tế - Cúp NutiFood tại TP.HCM.

Lần đó U-19 Việt Nam thua 0-7. Sau đó vào dịp tháng 9, cũng tại NutiFoof Cúp ở Hà Nội, U-19 Việt Nam lại thua lần nữa. Rồi đến vòng chung kết U-19 châu Á tại Myanmar, U-19 Việt Nam lại thua lần thứ ba.

VCK U-19 châu Á: Việt Nam gặp 'ông kẹ' Nhật - ảnh 3
U-19 Iran cũng đánh bại U-19 Uzbekstan lấy suất World Cup

Trở lại với hai trận kết đêm qua, khi U-19 Nhật đối đầu với U-19 Tajikistan thì hầu như đó là trận đấu một chiều. Chỉ trong vòng 20 phút đầu trận, lần lượt Ogawa và Doan Ritsu đưa Nhật vượt lên dẫn 2-0. Tajikistan là một đối thủ không mạnh, chỉ thuộc vào tầm trung bình của giải đấu thì thật khó. Các cầu thủ Nhật tiếp tục làm chủ thế trận và hai bàn thắng nữa được ghi do công của Ogawa (hoàn thành cú đúp) vào phút 73 và Iwasaki phút 88.

Ở trận đấu tứ kết cuối cùng giữa Iran và Uzbekistan, cú đúp của Reza Jafari vào các phút 14 và 47 đã giúp đội bóng này đánh bại đội bóng vùng Trung Á. Vừa gian qua, bóng đá Iran và Uzbekistan chạm trán nhau nhiều lần. Ở cấp đội đội tuyển quốc gia trận đấu ngày 6-10 trong khuôn khổ vòng loại World Cup, thì ngay tại thủ đô Tashkent của Uzbekistan Iran đã đánh bại Uzbekistan 1-0,…đêm qua thì lại đội bóng trẻ Iran tiễn đội trẻ Uzbekistan về nước.

+ Lịch thi đấu bán kết U-19 châu Á diễn ra ngày 27-10 như sau:

-  Saudi Arabia- Iran (20 giờ 15)

-  Việt Nam - Nhật Bản (23 giờ 15)